ขอนแก่น ชมรมคนวิ่งยาว

สมาชิกชมรมคนวิ่งยาว ร่วมวิ่งรอบเมรุ ทำตามคำสั่งเสียนักวิ่งมาราธอน

Home / ข่าวทั่วไป / สมาชิกชมรมคนวิ่งยาว ร่วมวิ่งรอบเมรุ ทำตามคำสั่งเสียนักวิ่งมาราธอน

สมาชิกชมรมคนวิ่งยาว ร่วมกันวิ่งเหยาะรอบเมรุ พร้อมกับร้องเพลงมาร์ชของชมรม ในงานฌาปนกิจศพ พี่เสือ ประธานชมรม ซึ่งถูกรถจักรยานยนต์ชนเสียชีวิตขณะข้ามถนน

วานนี้ (18 พ.ย. 61) ที่ วัดสว่างสุทธาราม บ้านหนองกุง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในงานพิธีฌาปนกิจศพ นายจรัส มั่งคั่ง หรือ พี่เสือ ประธานชมรมคนวิ่งยาว ซึ่งได้เสียชีวิตเนื่องจากถูกรถจักรยานยนต์ชน ขณะข้ามถนนที่อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้มีสมาชิกชมรมคนวิ่งยาว ร่วมกันวิ่งเหยาะรอบเมรุ พร้อมกับร้องเพลงมาร์ช ของชมรม ปลุกใจในการวิ่ง อย่างพร้อมเพรียง

โดยได้มีการสวมเสื้อแสดงความอาลัย บางคนแต่งชุดแฟนซีประจำตัว ชูป้ายแสดงสัญลักษณ์ของชมรม แขกบางส่วนก็ได้ขอร่วมวิ่งด้วย จนทำให้ทีมวิ่งรอบเมรุ มีมากกว่า 100 คน เพื่อทำตามคำสั่งเสียของพี่เสือ ที่ไม่ต้องการให้ทุกคนเศร้าโศก

ทั้งนี้ แม้อากาศจะร้อนอบอ้าว แต่เมื่อวิ่งครบ 3 รอบ นักวิ่งได้ทำความเคารพ อย่างพร้อมเพรียง ทำให้แขกที่มาร่วมงานต่างปรบมือ เสียงดัง แสดงการให้เกียรติกับนักวิ่ง ที่ร่วมวิ่งในครั้งนี้ สมกับที่ พี่เสือ เคยบอกกับคนในครอบครัวและพี่น้องในชมรมว่า ต้องการให้ทุกคนมีความสุข

ขณะที่ นางเพ็ญพรรณ มั่งคั่ง ภรรยาพี่เสือ บอกว่า ครอบครัวดีใจที่ได้ทำตามคำสั่งเสียของพี่เสือที่เป็นที่รักของทุกคน เพราะตลอดเวลา 12 ปี ที่พี่เสือวิ่งมาราธอน ได้สร้างความสุขให้กับทั้งตัวพี่เสือและคนรอบข้าง พี่เสือจะแต่งตัวแฟนซีโดยเฉพาะชุดเสือ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำตัว เพราะพี่เสือบอกว่า การแต่งชุดแฟนซีวิ่งจะทำให้คนรู้จักง่าย จากนั้นก็ชักชวนคนที่เข้ามาทักให้มาวิ่งด้วยกัน เพื่อนๆ พี่น้องที่มาร่วมวิ่งรอบเมรุต่างก็เกิดจากความรักความผูกพันจากการที่ได้วิ่งร่วมกับพี่เสือ จากนี้ไปเชื่อว่า หลายคนจะยังคงวิ่งอย่างมีความสุข สมกับเป็นคนวิ่งยาวต่อไป