CP ALL รางวัลช่อสะอาด

เจ้ดาตลาดแตก มุมมองสร้างสังคม better social ของ CP All คว้า รางวัลช่อสะอาด

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้ดาตลาดแตก มุมมองสร้างสังคม better social ของ CP All คว้า รางวัลช่อสะอาด

“ทุกวันนี้ เรารับรู้เรื่องราว ข่าวสารส่วนใหญ่จากโลกออนไลน์… แต่เราตัดสินเรื่องราวนั้นจากอะไร? สื่อออนไลน์ เพจดัง หรือสิ่งที่แชร์ต่อๆ กันมาแล้วคำตัดสินถูกต้องหรือไม่?  คลิปวีดีโอนี้อยากให้เราได้กลับมาทบทวน คำตัดสินนั้น อีกครั้ง”  คำอธิบายใต้คลิปโฆษณาสั้นๆ ของ เจ๊ดาตลาดแตก ใน Youtube ที่ทำให้คนอ่านได้ฉุดคิด ทบทวน ว่าแท้จริงนั่นคนเรากำลังตัดสินเรื่องราวต่างๆ ด้วยอะไร

สาระสำคัญของคลิปโฆษณานี้ สื่อสารได้ตรงกับเรื่องราวที่ทุกคนเห็นกันเป็นประจำบนโลกโซเชียลจนกลายเป็นความเคยชิน นั่นก็คือ คนส่วนมากเห็นอะไรจากโลกออนไลน์ แต่ไม่เคยตรวจสอบดูข้อเท็จจริงเสียก่อน ก็นำไปใส่สีตีไข่ ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้ว่าพลังของโลกออนไลน์นั้นตัดสินชีวิตคนได้เลยทีเดียว ทาง CP All จึงมีการเผยแพร่โฆษณาไวรัล เจ๊ดาตลาดแตก”  ที่เป็นเรื่องราวเตือนสติผู้รับชมให้รับข่าวสารจากโลกออนไลน์อย่างมีสติ และ ‘คิด’ ก่อน ‘แชร์’ และหลังจากเผยแพร่ออกไปนั้นได้กระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม เป็นไวรัลโฆษณาที่ถูกพูดถึงอย่างมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ

วันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จัดกิจกรรมวันสถาปนาสำนักงาน ป.ปช. ครบรอบ 19 ปี  จัดพิธีมอบรางวัลช่อสะอาด ซึ่งทางบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัล “ช่อสะอาด สาขาโฆษณา ประจำปี 2561” โดยมี คุณบัญญัติ คำนูณวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) รับรางวัล ในฐานะผู้เผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง เจ๊ดาตลาดแตก” ที่มีการนำเสนอเนื้อหาเพื่อให้สังคมได้ใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสารและตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนจะสรุปและแชร์  เรียกได้ว่าเป็นโฆษณาที่ที่เมื่อดูจบแล้วทำให้ทุกคนมีสติในการเสพโซเชียลมีเดียมากขึ้นเลยทีเดียว

รางวัลช่อสะอาด” คือรางวัลที่ริเริ่มโดย สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อสร้างขวัญ กำลังใจ และสนับสนุนยกย่องบุคคล กลุ่มบุคคล หรือหน่วยงาน ที่มีผลงานสร้างสรรค์สื่อดีเด่นด้านสนับสนุนและส่งเสริมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ด้วยการสร้างสรรค์ผลงานด้านสื่อที่มีเนื้อหาในการปลูกฝังและส่งเสริมคุณธรรมตลอดจนป้องกันและปราบปรามการทุจริต ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ รายการโทรทัศน์ โฆษณา  และข่าวหรือสารคดีเชิงข่าว โดยปีนี้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 แล้ว