กระบะตกคลอง ขบัรถฝ่ากระแสน้ำ ข่าวภูมิภาค น้ำป่า

พบแล้ว!! ศพพ่อเฒ่าถูกน้ำป่าซัดรถกระบะตกคลอง

Home / ข่าวทั่วไป / พบแล้ว!! ศพพ่อเฒ่าถูกน้ำป่าซัดรถกระบะตกคลอง

คืบหน้าเหตุรถกระบะ ถูกกระแสน้ำป่าพัดจนพลัดตกคลองใต้เขื่อนเขาวัด จ.นครศรีธรรมราช  ล่าสุดพบศพพ่อเฒ่าแล้วอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ 7 กิโลเมตร

จากกรณีเหตุรถกระบะตอนเดียวสีบรอนซ์เงิน ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไม่ทราบทะเบียน ถูกกระแสน้ำป่าพัดจนพลัดตกคลองใต้เขื่อนเขาวัด หมู่ 9 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนายประพันธ์ ช่วยนาเขต อายุ 64 ปี เป็นคนขับ และนายระนอง ช่วยนาเขต อายุ 60 ปี ผู้โดยสาร โดยทั้งสองเป็นพี่น้องกัน และขับรถกระบะคันดังกล่าวกลับจากทำสวน แต่นายประพันธ์ พยายามจะขับรถฝ่าจุดที่น้ำท่วมถนน จึงถูกน้ำป่าที่เชี่ยวกราดพัดรถตกคลองและถูกกระแสน้ำพัดพาไปไกลหลายสิบเมตร หลังเกิดเหตุทหารค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล ปภ.สิชล ฝ่ายปกคอรง ตำรวจ กู้ภัย รวมทั้งชาวบ้าน เข้าช่วยเหลือ และสามารถช่วยเหลือนายระนอง ที่ถูกกระแสน้ำพัดติดกับต้นไม้ได้บาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนนายประพันธ์ ยังไม่ทราบชะตากรรม เหตุเกิดเมื่อเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 18 พ.ย.61 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าช่วงเช้าวันที่ 19 พ.ย.61 นายสันติสุข กิจบาลจ่าย ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อำเภอท่าศาลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารค่ายฝึกรบพิเศษสิชล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน กู้ภัย ชาวบ้าน และญาติผู้สูญหาย ระดมกำลังออกค้นหานายประพันธ์ ช่วยนาเขต อายุ 64 ปี โดยเช้าวันนี้ระดับน้ำเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว และพบว่ามีเศษกิ่งไม้ ที่ถูกกระแสน้ำปาพัดมาทับถมในคลองเป็นจำนวนมาก

ซึ่งเจ้าหน้าที่กระจายกำลังออกเป็น 2 ชุด เพื่อปูพรมค้นหานายประพันธ์ ผู้สูญหาย ทั้งในคลอง และริมตลิ่ง โดยเจ้าหน้าที่ชุดแรก ค้นหาในคลอง เป็นชุดประดาน้ำของมูลนิธิต่างๆ ส่วนเจ้าหน้าที่ชุดที่ 2 กระจายกำลังค้นหาตามแนวตลิ่งริมคลอง โดยเริ่มค้นตั้งแต่จุดที่รถกระบะถูกน้ำป่าพัด ไล่ลงไปตามลำคลอง ในขณะที่ญาติๆ ของผู้สูญหาย เดินทางมาค้นหาร่วมกับเจ้าหน้าที่

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.วันเดียวกัน หลังจากความพยายามของเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย รวมทั้งญาติ และชาวบ้าน ร่วมระดมกำลังค้นหาร่างนายประพันธ์ ช่วยนาเขต อายุ 64 ปี ปรากฏว่ามีเจ้าของสวนทุเรียน หมู่ 7 บ้านนาท้อน ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา กำลังเข้าสวนทุเรียน พบร่างไร้วิญญาณของนายประพันธ์ ช่วยนาเขต อายุ 64 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพเปลือยเปล่าบนป่ากก ห่างจากริมคลองประมาณ 5 เมตร ซึ่งจุดพบศพอยู่ใกล้อนามัยบ้านนาท้อน ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา และอยู่ห่างจากจุดที่ถูกน้ำป่าซัดรถกระบะตกคลองประมาณ 7 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงชันสูตรพลิกศพ ก่อนจะมอบศพให้ญาติ นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป