ลอยกระทง สวนสาธารณะ

กทม. เปิดสวนสาธารณะ 30 แห่ง ทั่วกรุงฯ ให้ปชช.ลอยกระทง

Home / ข่าวทั่วไป / กทม. เปิดสวนสาธารณะ 30 แห่ง ทั่วกรุงฯ ให้ปชช.ลอยกระทง

กรุงเทพมหานคร เตรียมความพร้อม จัดงานเทศกาลลอยกระทง ปี 2561 โดยปีนี้ได้เปิดสวนสาธารณะทั้ง 30 แห่ง เพื่อให้ประชานร่วมงานตั้งแต่ 17.00 น. – 22.00 น. พร้อมขอความร่วมมือใช้กระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ง่ายต่อการย่อยสลาย ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมจัดงานเทศกาลลอยกระทง กรุงเทพมหานคร 2561 ในวันที่ 22 พฤศจิกายน นี้ ว่า สำหรับในปีนี้ทางกรุงเทพมหานคร ได้กำหนดจัดงาน 2 พื้นที่ คือ บริเวณสะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี เขตบางพลัด ตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 22.00 น. โดยมีกิจกรรมต่างๆ ทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การแสดงจากศิลปิน การประกวดประดิษฐ์กระทง ประเภทสวยงาม ความคิดสร้างสรรค์ และรีไซเคิล

นอกจากนี้ จะมีการจำลองตลาดโบราณย้อนยุค ของเล่นโบราณ จำหน่ายผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร ของดี 50 เขต สินค้าหัตถกรรมและอาหารพื้นบ้าน กว่า 70 ร้านค้า รวมถึงจัดจุดถ่ายภาพเช็คอิน ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญในการจัดงานทุกปี

ทั้งนี้ ยังได้เปิดสวนสาธารณะ 30 แห่ง ให้ประชาชนได้เข้าไปลอยกระทงได้จนถึงเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 22 พฤศจิกายน ขณะที่ ในส่วนของภาคเอกชน ยังได้จัดงานที่น่าสนใจ อาทิ ไอคอนสยาม , เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ , งาน River Festival เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ณ 9 ท่าริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ให้ประชาชนได้ลอยกระทงอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม อยากขอความร่วมมือประชาชน ร่วมใช้วัสดุจากธรรมชาติ ที่ย่อยสลายได้ง่าย รวมถึงการรณรงค์ 1 กระทง 1 ครอบครัว เพื่อลดปริมาณขยะด้วย