ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล อู๊ด สิงหราช

รวบ ‘อู๊ด สิงหราช’ อ้างชื่อ ‘ศรีวราห์’ รีดเงินเก็บส่วยรถบรรทุก

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ ‘อู๊ด สิงหราช’ อ้างชื่อ ‘ศรีวราห์’ รีดเงินเก็บส่วยรถบรรทุก

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปสอบปากคำ นายสิงหราช วิชิตพงศ์ อายุ 52 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีกรรโชกทรัพย์  ปล้นทรัพย์ และฉัอโกงหลังถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้ที่อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์

โดยก่อนหน้านี้ มีผู้ประกอบการขนส่งในพื้นที่ภาคใต้เข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปรามว่า นายสิงหราช มีพฤติกรรมอ้างตัวเป็นผู้บังคับการสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งมีหน้าที่ดูแลการจับกุมรถขนส่งในพื้นที่ภาคใต้ และเรียกรับส่วยรายเดือน

ซึ่งอ้างว่า เป็นการเก็บเงินส่งให้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และนายตำรวจระดับสูงอีกหลายคน หลายบริษัทต้องจ่ายส่วยให้ หากไม่จ่ายก็ข่มขู่ว่าจะจับกุมดำเนินคดีและก่อกวน จนผู้ประกอบการเริ่มทนไม่ไหวกับพฤติกรรมดังกล่าว จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่กองปราบปราม เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายสิงหราช อ้างว่า ไม่เคยแอบอ้างตำรวจชั้นผู้ใหญ่ไปรีดเงินเก็บส่วยผู้ประกอบการ แต่ยอมรับว่าทำงานให้กับตำรวจสืบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เพื่อชี้เป้าจับกุมรถขนสินค้าหนีภาษี แต่ไม่เคยได้รับเงินแต่อย่างใด

ด้าน พลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องว่ามีบุคคลนำตนเองไปแอบอ้างในทางเสียหาย ก็สั่งการให้ตรวจสอบจนสามารถจับกุม นายสิงหราช ได้ ส่วนตำรวจที่ถูกพาดพิงว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากพบว่ามีความผิดจะดำเนินคดีทันที

 

ที่มา Policenews