สวนสัตว์ สวนสัตว์เชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม ‘แพนด้ากลางแจ้ง’ รับนักท่องเที่ยว

Home / ข่าวทั่วไป / สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม ‘แพนด้ากลางแจ้ง’ รับนักท่องเที่ยว

อากาศที่หนาวเย็นอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ภาคเหนือ ทำให้สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมนำแพนด้าออกมาทำกิจกรรมกลางแจ้ง นอกโซนเมืองจีนเป็นครั้งแรกในรอบปี ต้อนรับนักท่องเที่ยว และฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้

แพนด้า”ช่วง ช่วง” ถูกปล่อยออกมาจากส่วนจัดแสดง มาเดินเล่น นอกส่วนจัดแสดงโซนกำแพงเมืองจีน ที่มีการจำลอง กำแพงเมืองจีน น้ำตก แอ่งน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ มีของเล่นปีนป่าย และ มีต้นไผ่ประดับทั่วบริเวณส่วนจัดแสดง

โดย ช่วง ช่วง ได้ปีนป่ายบันใดเพื่อขึ้นไปกินหน่อและไผ่บงหวาน ในกระเช้า ที่ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เตรียมไว้เป็นของขวัญให้กับมัน ก่อนจะกินไผ่อย่างเอร็ดอร่อย

นอกจากนี้ ยังมีใบไผ่ตง ไผ่มากินนอยด์ และ ไผ่ลิโตเฟีย ที่ทางสวนสัตว์ปลูกไว้ ในส่วนแสดงกลางแจ้ง เพื่อให้ “ช่วง ช่วง”เลือกกินตามใจชอบ ท่ามกลางแสงแดดอ่อน ๆ และ บรรยากาศที่เริ่มหนาวเย็น

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ บอกว่า การนำ “ช่วง ช่วง” ออกมาที่พื้นที่จัดแสดงกลางแจ้ง ก็เพื่อให้ได้เปลี่ยนบรรยากาศ ได้สัมผัสบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ และ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความน่ารักใกล้ชิด และให้แพนด้าได้ออกมารับแสงแดดในยามเช้า ได้เดินออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง)