ข่าวภูมิภาค น้ำท่วม น้ำท่วมรถ น้ำท่วมอำเภอสิชล น้ำป่า

กู้ระทึก!!! น้ำป่ามืองคอน ทะลักท่วมกระบะจอดหน้าบ้านจมครึ่งคัน

Home / ข่าวทั่วไป / กู้ระทึก!!! น้ำป่ามืองคอน ทะลักท่วมกระบะจอดหน้าบ้านจมครึ่งคัน

กู้ระทึก!!! น้ำป่า อ.สิชล เมืองคอน ทะลักท่วมกระบะจอดหน้าบ้านจมครึ่งคัน ทหาร ตำรวจน้ำ กู้ช่วยสำเร็จ

วันที่ 21 พ.ย.61 พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผบ.ค่ายฝึกรบพิเศษสิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านหมู่ 15 บ้านเขาคา ต.สำเภา อ.สิชล ว่ามีรถกระบะคันหนึ่งจอดอยู่หน้าบ้านบนถนน บริเวณสามแยกเขาคา ถูกน้ำป่าที่ไหลทะลักท่วมรถกระบะจมครึ่งคัน จึงเดินทางไปให้ความช่วยเหลือพร้อมด้วยตำรวจน้ำสิชล

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะตอนเดียวยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอน์เงิน ทะเบียน บห 1152 สุราษฏร์ธานี จอดอยู่ในสภาพถูกน้ำท่วมครึ่งคัน เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบพบว่าภายในรถไม่มีคนขับ ก่อนใช้เชือกขนาดใหญ่ และลวดสลิงยึดติดกับท้ายกระบะ และชักลากด้วยรถบรรทุกหกล้อของทหารเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำป่ายังคงเชี่ยวกราด ประกอบกับจุดที่รถกระบะจอดเป็นพื้นดินที่ราบต่ำ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถกู้รถกระบะขึ้นมาบนถนนจุดที่น้ำท่วมไม่ถึงได้สำเร็จ

สอบถามนายกวิสรา เกิดเกลี้ยง อายุ 40 ปี เจ้าของรถกระบะ เล่าว่า ตามปกติบ้านเพื่อนที่ตนนำรถกระบะไปฝากจอด ไม่เคยเกิดน้ำท่วมมาก่อน ตนจึงนำรถมาฝากหน้าบ้านเพื่อน เนื่องจากที่บ้านของตนเป็นที่ต่ำ กลัวว่าน้ำจะท่วมรถได้รับความเสียหาย ก่อนจะกลับบ้านไปพักผ่อน แต่ปรากฏว่าช่วงเช้าเกิดน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมบ้านของเพื่อนที่ตนนำรถไปฝาก จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากทหาร