ลอยกระทง ลอยกระทง2561 ลอยกระทงเชียงใหม่ วันลอยกระทง เทศกาลลอยกระทง

คาราวานบิ๊กไบค์ รถยนต์หรูจากจีนกว่า 50 คัน ลุยเที่ยวลอยกระทงเชียงใหม่

Home / ข่าวทั่วไป / คาราวานบิ๊กไบค์ รถยนต์หรูจากจีนกว่า 50 คัน ลุยเที่ยวลอยกระทงเชียงใหม่

คาราวานบิ๊กไบค์และรถยนต์หรูจากประเทศจีนกว่า 50 คัน ลุยเที่ยวลอยกระทงเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยต้อนรับอบอุ่น

วันที่ 21 พ.ย. 2561 นักท่องเที่ยวจีนขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์และรถยนต์หรูกว่า 50 คัน รวมกว่า 200 คน เดินทางจากประเทศจีน เข้ามาท่องเที่ยวงานเทศกาลลอยกระทงที่จังหวัดเชียงใหม่

โดยทางนางสาว ภัคนันท์ วินิจชัย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ พร้อมกับนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ บริเวณลานวัดสวนดอก พระอารามหลวง อ.เมืองเชียงใหม่ นำพวงมาลัยดอกมะลิคล้องคอต้อนรับ

พร้อมทั้งให้พระสงฆ์ปะพรมน้ำพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล สร้างความประทับใจในน้ำใจไมตรี หวังนำกลับไปเล่าให้กับพี่น้องชาวจีนได้รับทราบ เพื่อชักชวนพากันมาเที่ยวเชียงใหม่อีก ซึ่งคณะนักท่องเที่ยวชาวจีน มีกำหนดพักและท่องเที่ยวในเชียงใหม่ 3 วัน เพื่อเที่ยวเทศกาลลอยกระทง

นางสาวภัคนันท์ วินิจชัย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวชาวจีน กลุ่มคาราวานบิ๊กไบค์กลุ่มนี้ เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยว ระดับไฮเอนด์ มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง โดยมีเป้าหมายที่จะเข้ามาท่องเที่ยว ประเพณียี่เป็ง จังหวัดเชียงใหม่ จะใช้เวลาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ 3 วัน

ก่อนที่จะแยกกลุ่ม เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทย เช่น แม่ฮ่องสอน สุโขทัย น่าน อยุธยา หนองคาย ก่อนที่จะเดินทางกลับ โดยจะเดินทางท่องเที่ยว อยู่ในประเทศไทยประมาณ 10 วัน ซึ่งการเดินทางเข้ามาในครั้งนี้ ถือเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างไทยจีนด้วย

ขณะที่ บริเวณท่าน้ำหลังวัดฟ้าฮ่าม อ.เมืองเชียงใหม่ ประชาชนชางเชียงใหม่พาครอบครัวออกมาลอยกระทง กันอย่างคึกคัก นอกจากนั้นยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั่งเรือออกมาชมความสวยงามยามค่ำคืนและลอยกระทงกลางแม่น้ำปิง