ข่าวภูมิภาค พัทยาน้ำท่วม ลอยกระทง วันลอยกระทง

แชร์สนั่น!! ชาวพัทยา-นักท่องเที่ยว ลอยกระทงบริเวณจุดน้ำท่วมขัง

Home / ข่าวทั่วไป / แชร์สนั่น!! ชาวพัทยา-นักท่องเที่ยว ลอยกระทงบริเวณจุดน้ำท่วมขัง

หวิดล่ม! งานลอยกระทงชายหาดพัทยา ฝนถล่มน้ำท่วมหนักพัทยา ชาวบ้าน-นักท่องเที่ยวลอยกระทง บนถนนแชร์สนั่นโซเชียล

มีรายงานว่าช่วงเวลา 17.00 น. วันนี้ (22 พ.ย.) ได้เกิดพายุฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างหนักในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และใกล้เคียง ทำให้ปริมาณน้ำจำนวนมากไหลเอ่อทะลักขึ้นมาท่วมบนพื้นผิวจราจรและพื้นที่ชุมชนซึ่งเป็นที่ราบต่ำหลายจุด ทั้ง พัทยาเหนือ กลาง ใต้ ถนนสายชายหาด สุขุมวิท ซอยเขาตาโล เขาน้อย และถนนเลียบทางรถไฟ ส่งผลการจราจรติดขัดอย่างหนัก ประชาชนส่วนใหญ่ไม่สามารถออกจากบ้านเพื่อไปร่วมกิจกรรมเทศกาลลอยกระทงที่เมืองพัทยาจัดขึ้นได้บริเวณริมถนนสายชายหาดพัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ขณะที่ บริเวณงานซึ่งจัดให้มีการประกวดกระทง การแสดงคอนเสิร์ต “จินตหรา พูลลาภ” เจ้าของเพลง “เต่างอย” เปียกชุ่มไปด้วยน้ำ อุปกรณ์ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ต้องเข้าเคลียร์สถานการณ์ กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 2 ชม. ฝนจึงหยุดตกทิ้งไว้เพียงภาพของปัญหาน้ำท่วมขังปริมาณความสูง 20-50 ซม.

มีรายงานเพิ่มเติมว่าใน เฟซบุ๊กเพจ “กินเที่ยวพัทยา” ได้โพสต์ภาพประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งที่นำกระทงมาลอย ตรงบริเวณจุดที่น้ำท่วมขังบนถนนสาธารณะหลายแห่งในเมืองพัทยา หลังจากที่ฝนตกหนักในพื้นที่และมีมวลน้ำจำนวนมากจนถึงให้เกิดการท่วมขังอย่างหนัก พร้อมระบุข้อความว่า ชาวพัทยาสุดปลื้ม เมืองพัทยาจัดน้ำให้ถึงหน้าบ้านเนื่องในโอกาสวันลอยกระทง เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด #จบข่าวดาวอังคาร จึงทำให้โลกออนไลน์แห่กันแชร์ภาพและเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันต่างนานา จนกลายเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่เคยเห็นภาพแบบนี้เกิดขึ้นมาก่อนในรอบ 10 ปี