ข่าวภูมิภาค พลุ ยิงพลุใส่หมา ยูทูปเบอร์

ตำรวจเรียกสอบยูทูปเบอร์ชื่อดัง อัดคลิปยิงพลุไม่ชัดตั้งใจยิงใส่สุนัขหรือไม่

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจเรียกสอบยูทูปเบอร์ชื่อดัง อัดคลิปยิงพลุไม่ชัดตั้งใจยิงใส่สุนัขหรือไม่

ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เชิญตัวหนุ่มยูทูปเบอร์โล่ทอง ดัดแปลงพลุ 100 นัดอันคลิปยิงหมาวิ่งกระเจิง เรียกยอดวิว เบื้องต้นยังไม่พบความผิด ทำไปด้วยความคึกคะนองและต้องการชื่อเสียงในโลกโซเชียล

จากกรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปยูทูปเบอร์โล่ทองชื่อดัง โพสต์คลิปดัดแปลงพลุ 100 นัด ให้กลายเป็นมินิกันติดรถ 1,000 นัด โดยนำพลุดอกไม้ไฟ ขนาด 100 นัด 10 อัน มาใส่ไว้ในท่อพลาสติกพีวีซีรวมกันทั้งหมด ก่อนจะทำการจุดไฟที่ชนวน แล้วยิงใส่ลูกโป่งที่เตรียมไว้เป็นเป้า ตั้งวางบนพื้นปูน แล้วเล็งพลุใส่ลูกโป่งให้แตก

นอกจากนี้ยังมีสุนัขได้ยินเสียงวิ่งออกมาดูแล้ววิ่งหนีด้วยความตกใจ ซึ่งยูทูบเบอร์โล่ทองรายนี่ยังได้เล็งใส่สุนัขที่วิ่งออกมาดูด้วย โดยในคลิปจะมีทั้งเสียงหัวเราะแสดงความสะใจ เพื่อเรียกยอดวิว ยอดไลค์ สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักในโลกโซเชียล

ซึ่งภายหลังจากคลิปดังกล่าวมีการแชร์ออกไป ต่างมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ทั้งตั้งคำถามว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์หรือไม่ หรือเป็นการทำผิดกฎหมายข้อใดหรือไม่ กระทั่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้ตรวจสอบคลิปดังกล่าวจนกระทั่งทราบว่ายูทูปเบอร์โล่ทองชื่อดังรายนี้อยู่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (23 พ.ย.61) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น พบว่าทางตำรวจกำลังสอบปากคำหนุ่มยูทูบเบอร์ชื่อดัง และไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพและสังเกตการณ์ได้ เพราะเป็นเรื่องของสิทธิเนื่องจากหนุ่มรายดังกล่าวอายุ 18 ปี

และได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด ว่า หลังจากทางตำรวจได้ทำการตรวจสอบและทราบว่าบุคคลดังกล่าวอยู่ในพื้นที่บ้านสาวถี ต.สาวถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ทางตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เป็นผู้รับผิดชอบดูแลด้านกฎหมาย จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเชิญตัวหนุ่มรายดังกล่าวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านเป็ด ขอสงวนชื่อและนามสกุล อายุ 18 ปี

ซึ่งในเบื้องต้น ยังไม่สามารถแจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ได้ เนื่องจากในคลิปยังไม่ชัดเจนว่าตั้งใจยิงใส่สุนัขหรือไม่ และยังไม่มีสุนัขได้รับบาดเจ็บ โดยเป็นความคึกคะนองและต้องการเรียกยอดวิว ยอดไลค์จากคลิปที่ทำขึ้นมา เพื่อแลกกับรายได้จากยูทูป

ส่วนในความผิดอื่นๆ รวมทั้งกฎหมายเกี่ยวกับสัตว์ อยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน หากพบเข้าข่ายความผิดใดก็จะต้องทำการแจ้งข้อกล่าวหาทันที และจะมีการสอบปากคำพ่อและแม่ รวมทั้งพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ทุกคนด้วย เพราะถ้าหากเด็กทำผิดกฎหมาย ผู้ปกครองซึ่งเป็นพ่อแม่ก็จะมีความผิดด้วย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน รายละเอียดอื่นๆยังไม่สามารถเปิดเผยได้

พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชัดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด ยังได้เข้าตรวจสอบร้านที่ขายพลุและดอกไม้ไฟ ที่หนุ่ม 18 ปีรายนี้ให้การว่าไปซื้อมาเล่น ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ร้านขายพลุดอกไม้ไฟดังกล่าวมีใบอนุญาตถูกต้อง และปฏิบัติตามกฏหมายทุกข้อ