ข่าวภูมิภาค ทะเลาะวิวาท พระกินเหล้า พระตีกัน

พระตั้งวงก๊งเหล้าขาว เมาได้ที่พูดจาไม่เข้าหูใช้มีฟันเลือดสาด

Home / ข่าวทั่วไป / พระตั้งวงก๊งเหล้าขาว เมาได้ที่พูดจาไม่เข้าหูใช้มีฟันเลือดสาด

พระตั้งวงดื่มเหล้าขาว พอเมาได้ที่พูดจาไม่เข้าหูใช้มีฟันพระอีกรูปเลือดสาด ก่อนถูกตำรวจตามจับกุม

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.นิกรณ์ คำภูเขียว สารวัตรสอบสวน สภ.ป่าโมก ได้รับแจ้งเหตุพระเมาสุราใช้มีดฟันกันได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณวัดอัมพวัน ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่บริเวณหน้ากุฎิ พบพระวรรณพ เริงใจ อายุ 52ปี ถูกอาวุธมีดฟันโดนลำตัวหน้าอก และแขนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทองนำตัวส่งโรงพยาลป่าโมกเพื่อทำการรักษาตัว และอาวุธมีดยาว 60 เชนติเมตรตกอยู่ภายในที่เกิดเหตุ

ส่วนพระคู่กรณีที่ก่อเหตุได้หลบหนีไปแล้วย้อนกลับมาพบเจ้าที่ตำรวจที่บริเวณศาลาการเปรียญวัดจึงทำการควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อว่าพระสุชาติ ปุยเลาะ อายุ 53ปี อยู่ในสภาพเมามายที่บริเวณใบหน้าปูดบวมและที่บริเวณหน้าอกมีบาดแผลถูกอาวุธมีดฟันเป็นทางยาวเลือดไหลซึมออกมาได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนเบื้องต้น พระสุชาติ ให้การว่าตนเองบวชพระมาแล้ว 5 พรรษา และเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาทางพระวรรณพ ได้มาชวนไปนั่งดื่มเหล้าขาวที่กุฏิและเมื่อเหล้าเข้าปากเมาได้ที่แล้วก็คุยเรื่องกิจนิมนต์ที่พระวรรณพ เป็นคนจัดเวรในการรับกิจนิมนต์ไม่ลงตัวเถียงกันก่อนตนเองโดนพระวรรณพ ต่อยเข้าที่บริเวณใบหน้าแล้วตนเองเหลือบไปเห็นมีดวางอยู่ภายในกุฏิ จึงหยิบมีดขึ้นมาแล้วแย่งมีดกันตนเองแย่งได้แล้วฟันพระวรรณพ ไปหลายที่ก่อนหลบหนีออกไปนอกวัดแล้วย้อนเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกจับกุม

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพระสุชาติ ไปทำแผลที่โรงพยาบาลป่าโมก แล้วควบคุมตัวไว้สอบสวนขยายผล โดยพระสุชาติกล่าวว่าเกิดเรื่องขนาดนี้แล้วขอยอมสึกเพื่อรับโทษทางคดี ส่วนพระวรรณพ ที่บาดเจ็บสาหัสนั้นยังไม่สอบปากคำรอให้อาการดีขึ้นแล้วจะทำการสอบปากขยายผล ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป