ขโมย โจร

รวบนักดนตรี ตระเวนลักทรัพย์ เอาไปจำนำ หาเงินซื้อยาบ้าเสพ

Home / ข่าวทั่วไป / รวบนักดนตรี ตระเวนลักทรัพย์ เอาไปจำนำ หาเงินซื้อยาบ้าเสพ

ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด รวบนักดนตรีตระเวนลักทรัพย์สินเอาไปจำนำทั่วเมืองขอนแก่น สารภาพต้องการหาเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 เมื่อเวลา 13.00 น. ที่สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคมรอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น , พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด, พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการ กกล.รส.ขอนแก่น,นายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายณัฐพงษ์หรือณัฐ ไร่ขาม อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 234 ม.6 บ้านโนนเรือง ต.บ้านค้อ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

ผู้ต้องหาในคดีมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย และข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น โดยยานพาหนะ เพื่อความสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ดจับกุมตัวได้พร้อมอาวุธปืนยี่ห้อ UZI ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอกและเครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 8 นัด

พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคมรอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยถึงการจับกุม นายณัฐพงษ์หรือณัฐ ไร่ขาม อายุ 28 ปี ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ว่า มีคนร้ายลักทรัพย์เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้ออัสซุส จำนวน 1 เครื่อง และทรัพย์สินบางส่วนไป และคนร้ายยังได้ลักเอาเครื่องบันทึกหน่วยความจำกล้องวงจรปิด(Hard disk)ไปด้วย

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้าย จนทราบว่า คนร้ายนายณัฐพงษ์หรือณัฐ ไร่ขาม อายุ 28 ปี ได้นำเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ไปฝากขายที่ร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่งบริเวณใกล้สถานบันการศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลบ้านเป็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คดังกล่าวเอาไว้เป็นของกลาง พร้อมทั้งติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ที่บ้านพัก และขณะเข้าจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นในห้องพัก พบอาวุธปืนยี่ห้อ UZI ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอกและเครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 8 นัด จึงคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวนและขยายผล

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ ต.บ้านเป็ด จำนวน 2 คดี และในพื้นที่ ต.ศิลา จำนวน 4 คดี อีกทั้งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางซึ่งเป็นตั๋วจำนำอีกได้หลายรายการ โดยผู้ต้องหาให้การเพิ่มเติมว่า มีอาชีพเป็นนักดนตรีตามสถานบันเทิงในเมืองขอนแก่น รายได้ไม่พอเลี้ยงชีพ และต้องการเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพ จึงก่อเหตุลักทรัพย์ เพื่อนำทรัพย์สินจำนำ เอาเงินมาใช้จ่ายในการซื้อยาเสพติด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหา พบว่าเป็นสีม่วงจึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด และเชื่อว่าผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด และพื้นที่ใกล้เคียงอีกหลายคดี จึงฝากประชาสัมพันธ์ถึงผู้เสียหาย หากมีทรัพย์สินสูญหาย สามารถติดต่อขอดูทรัพย์หรือตำหนิรูปพรรณตั๋วจำนำได้ที่งานสืบสวน สภ.บ้านเป็ด