พรรคประชาธิปัตย์ สมชัย ศรีสุทธิยากร เลือกตั้ง 62

‘สมชัย’ อดีต กกต. เข้าสมัครเป็นสมาชิกประชาธิปัตย์ พร้อมสวมเสื้อฟ้ายิ้ม

Home / ข่าวทั่วไป / ‘สมชัย’ อดีต กกต. เข้าสมัครเป็นสมาชิกประชาธิปัตย์ พร้อมสวมเสื้อฟ้ายิ้ม

‘สมชัย’ อดีต กกต. เดินทางเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เรียบร้อยแล้ว พร้อมสวมเสื้อฟ้ายิ้มถ่ายรูป

วันนี้ (25 พ.ย. 61) ที่ ทำการสำนักงานใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ เวลา 14:00 น. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เดินทางเข้าสมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และเลือกสมัครสมาชิกพรรคแบบตลอดชีพ 2,000 บาท
โดยมี ดร.สรรเสริญ สมะลาภา รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นต.สุธรรม ระหงษ์ ผู้อำนวยการพรรค พร้อมคณะ ส.ส. ให้การต้อนรับ

ภายหลังการสมัคร ดร.สรรเสริญ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคฯ ได้กล่าวว่า มีหลายพรรคการเมืองที่พยายามทาบทาม นายสมชัย ให้เข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรค แต่รู้สึกยินดีที่ นายสมชัย ตัดสินใจเลือกพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งทางพรรคฯ จะพยายามวางตำแหน่งที่เหมาะสมให้ เพื่อจะได้ทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชนได้มากที่สุด

ด้าน นายสมชัย กล่าวว่า ในฐานะคนไทยสามารถสมัครสมาชิกพรรคการเมืองพรรคใดก็ได้ คนไทยอาจคิดว่า การเมืองเป็นเรื่องไกลตัว แต่ความจริงแล้วพรรคการเมืองมีความสำคัญในการเปลี่ยนแปลงประเทศไปในทางที่ดีขึ้น จึงขอเชิญชวนประชาชนคนไทยสมัครสมาชิกพรรคการเมืองใดก็ได้ ที่ท่านเห็นว่าตรงกับอุดมการณ์ของท่านมากที่สุด เพื่อใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ในฐานะสมาชิกพรรคการเมืองนั้น ในการนำเสนอความคิดเห็น แนวทาง เพื่อให้พรรคนั้นๆ นำไปเป็นนโยบาย เพื่อเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ในบ้านเมืองของเรา

“ความจริงแล้วประชาชนทุกคน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน นักศึกษา ท่านสามารถมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองต่างๆ ได้ โดยเลือกพรรคที่ท่านสนใจ เลือกพรรคที่มีอุดมการณ์ตรงกับท่านมากที่สุด” นายสมชัย กล่าว