ข่าวภูมิภาค ฆาตกรรม ฆ่าเจ้าหน้าที่ ยิงอส. โจรใต้

คนร้ายปลอมตัวยิงเจ้าหน้าที่ชุด รปภ. ดับ 3นาย ชิงอาวุธปืน

Home / ข่าวทั่วไป / คนร้ายปลอมตัวยิงเจ้าหน้าที่ชุด รปภ. ดับ 3นาย ชิงอาวุธปืน

เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลาดนัดท่าหยี ใน อ.เทพา จ.สงขลา เสียชีวิต 3 นาย เป็น อส. 2 นายและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน1 นาย

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 25 พ.ย.61 พ.ต.ท.สุวัฒน์ เจ๊ะดาโอ๊ะ สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายฉวยโอกาสบุกเข้าไปจ่อยิงเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยตลาดนัดท่าหยี พื้นที่หมู่6 บ้านห้วยปลิง ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ขณะนั่งอยู่ในซุ่มไม้ไผ่บริเวณ สะพานท่าหยีทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตคาที่ 3 นาย

หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญาวัฒน์ เพชรชุม ผกก.สภ.ห้วยปลิง ทราบว่าเจ้าหน้าที่ที่ถูกยิงเสียชีวิตทั้ง 3 นายคือ ประกอบด้วย อส.กฤษดา ติเอียดย่อ อส.จรัญ จันทมุนี ซึ่งเป็นชุดคุ้มครองตำบลท่าม่วง และนายอับดุลเลาะ ยีมัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบบ้านห้วยปลิง ต.ท่าม่วง และคนร้ายยังชิงอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ไป 3 กระบอก เป็นปืนเอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก และอาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก ขับรถจักรยานยนต์ 2 คันหลบหนีไปทางพื้นที่ อ.โคกโพธิ์

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่าปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 และ 9 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุรวมกัน 20 ปลอก ซึ่งเป็นปืนที่คนร้ายใช้ยิงถล่ม

โดยขณะเกิดเหตุคนร้าย 4 คนขับรถจักรยานยนต์มา 2 คัน และคนซ้อนท้ายทั้ง 2 คัน ปลอมตัวเป็นผู้หญิงมุสลิมเพื่อให้ดูเหมือนกับว่ามาจับจ่ายซื้อของในตลาดนัดเหมือนผัวเมียทั่วไป และเดินตรงเข้าไปกระหน่ำยิงเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายที่นั่งอยู่ในซุ้มไม้ไผ่จนเสียชีวิตคาที่ และยังใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน 12 ฒพ 3068 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของเจ้าหน้าที่ที่จอดอยู่ใกล้ๆกระจกด้านขวาฝั่งคนขับเป็นรู 3 รู เพราะกลัวว่าจะมีเจ้าหน้าที่นั่งอยู่ในรถและยิงตอบโต้ออกมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงกำลังอยู่ระหว่างการเข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุและวิทยุประสานพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อสกัดจับคนร้าย

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบที่ก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่รายวันในช่วงนี้ทั้งในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และจ.สงขลา