ตะปู เด็ก

อุทาหรณ์! เด็ก 3 ขวบ เล่นกับเพื่อนเหยียบหมอนพลิกตะปูทิ่มตา หวิดบอด

Home / ข่าวทั่วไป / อุทาหรณ์! เด็ก 3 ขวบ เล่นกับเพื่อนเหยียบหมอนพลิกตะปูทิ่มตา หวิดบอด

อุทาหรณ์! เด็ก 3 ขวบ เล่นกับเพื่อนเหยียบหมอนพลิกตะปูทิ่มตา ทำให้เปลือกตาด้านบนผลักขึ้น ลูกนัยน์ตาปลิ้นออกมาเล็กน้อย หวิดบอด

วันนี้(25 ต.ค. 61) เวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุวัฒนะนนท์ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ มีเด็กได้รับบาดเจ็บถูกของมีคมทิ่มดวงตา ที่บ้านเลขที่ 53/1039 หมู่บ้านมิตรประชา ซอย 40 หมู่ 3 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.กรมชลประทาน ปากเกร็ด เร่งช่วยเหลือ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว เป็นห้องแถวติดกันจำนวนหลายห้อง พบ ด.ญ.วรรณณิศา ขลุ่นทัพ อายุ 3 ขวบ ถูกตะปูทิ่มที่ดวงตาข้างซ้าย ยืนอยู่ที่ริมหน้าต่างข้างประตูหน้าห้องพัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยตรงเข้าวิเคราะห์ดวงตาที่ถูกตะปูทิ่ม พบว่าตะปูทิ่มจากเปลือกตาด้านบนลึกเข้าไปประมาณ 0.5 ซม.ทำให้เปลือกตาด้านบนผลักขึ้น ลูกนัยน์ตาปลิ้นออกมาเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้มือค่อยๆ กลับเปลือกตาและแกะตะปูออก น้องวรรณร้องตะโกนด้วยความเจ็บปวด ใช้เวลาในการนำตาออกจากตะปูประมาณ 10 นาที จึงทำการปฐมพยาบาลและนำตัวเด็กส่งต่อให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.กรมชลทาน ปากเกร็ด เพื่อส่ง รพ.กรมชลประทาน ปากเกร็ด อย่างเร่งด่วน

จากการสอบถาม น.ส.สุพรรณษา รอดคำผุย อายุ 21 ปี มารดา ด.ญ.วรรณ ที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุน้องวรรณ เล่นอยู่กับน้องชาย อายุ 1 ขวบ จากนั้นตนได้ไปทำงานบ้าน ที่ใต้วงกบบานเกล็ดหน้าต่างมีตะปูตอกอยู่ ยาวประมาณครึ่งริ้ว ตนไม่คิดว่าความซนของลูกจะเอาหมอนมาต่อกันให้สูงแล้วปีนเพื่อจะดูออกไปนอกหน้าต่าง ทำให้หมอนพลิกหน้าไปกระแทกกับวงกบจนตาไปกระแทกตะปูที่โผล่ยาวออกมา ตนตกใจมากรีบสิ่งมาดูลูกสาวเห็นตะปูปักคาดวงตาลูก ไม่กล้าเอาออก รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประสานกู้ภัยขอความช่วยเหลือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพนำตัวเด็กส่งห้องฉุกเฉิน เพื่อให้ทีมแพทย์วิเคราะห์ว่าดวงตาได้รับบาดเจ็บหรือไม่ โดยจะรีบทำการรักษาทันที ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบผลว่าดวงตาได้รับการกระแทกหรือไม่ ต้องรอฟังผลการตรวจรักษาอย่างละเอียดต่อไป