ยิงเจ้าหน้าที่ โจรใต้ โจรใต้บุกยิงเจ้าหน้าที่

โจรใต้บุกยิง รปภ.ดับ 3 ราย พร้อมชิงอาวุธปืน 3 กระบอก

Home / ข่าวทั่วไป / โจรใต้บุกยิง รปภ.ดับ 3 ราย พร้อมชิงอาวุธปืน 3 กระบอก

โจรใต้บุกยิงเจ้าหน้าที่ รปภ.ตลาดนัด ดับ 3 ตรวจสอบพบคนร้ายปลอมตัวเป็นผู้หญิง ใช้เอ็ม 16 และ 9 มม.ยิงถล่ม 20 นัด

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ คนร้ายยิงถล่มชุดรักษาความปลอดภัย ตลาดนัดท่าหยี ใน อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 3 นาย ประกอบด้วย อส.กฤษดา ติเอียดย่อ อส.จรัญ จันทมุนี ซึ่งเป็นชุดคุ้มครองตำบลท่าม่วง และนายอับดุลเลาะ ยีมัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบบ้านห้วยปลิง ต.ท่าม่วง

พร้อมกันนี้ คนร้ายยังได้ชิงอาวุธปืนไป 3 กระบอก พบว่าคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และ 9 มม.ยิงถล่ม20 นัด มาด้วยกัน 4 คนรถจักรยานยนต์ 2 คัน และมือปืนที่นั่งซ้อนท้ายทั้ง 2 คนปลอมตัวเป็นผู้หญิงมุสลิม

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่า ทางพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยปลิง และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงในพื้นที่ ได้เข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยบริเวณจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 และปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุรวมกัน 20 ปลอก ซึ่งเป็นปืนที่คนร้ายใช้ยิงถล่ม เจ้าหน้าที่ได้เก็บไปตรวจสอบ ว่าเคยใช้ก่อเหตุในคดีความมั่นคงจากความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้คดีใดบ้าง

และจากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า คนร้ายมีด้วยกัน 4 คนขับรถจักรยานยนต์มา 2 คัน โดยคนซ้อนท้ายทั้ง 2 คัน ปลอมตัวเป็นผู้หญิงมุสลิม เพื่อให้ดูเหมือนกับว่ามาจับจ่ายซื้อของในตลาดนัดเหมือนผัวเมียทั่วไป

และเดินตรงเข้าไปใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นาย ที่นั่งอยู่ในซุ้มไม้ไผ่จนเสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้ยังยิงใส่รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน 12 ฒพ 3068 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของเจ้าหน้าที่ที่จอดอยู่ใกล้ๆกระจกด้านขวาฝั่งคนขับเป็นรู 3 รู เพราะกลัวว่าจะมีเจ้าหน้าที่นั่งอยู่ในรถและยิงตอบโต้ออกมา

หลังเกิดเหตุคนร้ายที่ 4 คนได้ขับรถจักรยนต์หลบหนีไปในพื้นที่รอยต่อกับ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ด้านเจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนพยานแวดล้อม รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายโดยคาดว่า เป็นคนร้ายกลุ่มเดิมที่เคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี กับพื้นที่อ.เทพา จ.สงขลา