ข่าวภูมิภาค ทะเลาะวิวาท เด็กทะเลาะกับผู้ใหญ่ เด็กท้าชกลุง

ยังไม่จบ!! เด็ก 10 ขวบ ท้าชกลุง 62 ปี พ่อเด็กข่มขู่จะเอาเรื่องอีก

Home / ข่าวทั่วไป / ยังไม่จบ!! เด็ก 10 ขวบ ท้าชกลุง 62 ปี พ่อเด็กข่มขู่จะเอาเรื่องอีก

ความคืบหน้ากรณีเด็ก 10 ขวบท้าชกกับลุงวัย 62 ปี ให้ลุงกราบเท้าขอโทษจนมีเรื่องใหญ่โต และทำท่าว่าจะจบ หลังพ่อเด็กมาข่มขู่จะเอาเรื่องอีก ลุงโร่แจ้งความกลัวไม่ปลอดภัย

จากกรณีที่โลกโชเชียลกระหน่ำแชร์คลิปเด็กใส่ชุดนักเรียนยืนกำหมัด โดยมีเรื่องทะเลาะกับชายสูงอายุวัย 62 ปี อยู่หน้าร้านค้าบริเวณหน้าโรงเรียนหัวโกรก ซึ่งมีกล้องร้านค้าและภาพจากโทรศัพท์มือถือจับภาพไว้ได้ชัดเจน กระทั่งมีข่าวออกไปตามสื่อต่างๆ มีผู้เข้ามาคอมเม้นท์เป็นจำนวนมาก

เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านค้าเลขที่ 31/1 หมู่ 11 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ต่อมานายนพดล ทัพเปลี่ยน อายุ 38 ปี และนางแจ่ม ทับเปลี่ยน อายุ 39 ปี พ่อและแม่เด็ก ออกมาขอโทษแทนเด็กต่อหน้าพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์แล้ว และเด็กชายก็ไม่เอ่ยคำขอโทษ แต่นายบรรพต สีทาบุตร คู่กรณีที่อยู่ในคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวก็ไม่ได้ติดใจเอาเรื่อง

ซึ่งเรื่องดังกล่าวทำท่าจะจบลงด้วยดีแต่ไม่จบ เมื่อนายบรรพต สีทาบุตร อายุ 62 ปี ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองชลบุรี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.( หญิง ) บุญสิตา หาสิน รอง สว.( สอบสวน ) พร้อมนำภาพคลิปจากกล้องวงจรปิด บริเวณที่นายบรรพต ทำงานเป็น รปภ.หมู่บ้านแห่งหนึ่ง จากภาพจะเห็นชายขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนไปมาหลายรอบ และจะเห็นลุงวิ่งหนีเข้าไปในหมู้บ้าน

นายบรรพต อ้างว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. (วานนี้ 25 พ.ย.) นายนพดล ทัพเปลี่ยน พ่อของเด็กคู่กรณีที่มีเรื่องกับตน ได้ขี่รถรถจักรยานยนต์วนเวียนไปมาที่ตนทำงานหลายรอบ พร้อมพูดตะโกนว่า “คราวนี้ไม่ใช่ลูกแล้วนะ แต่จะเป็นพ่อแทน” ตนเห็นว่าไม่น่าจะปลอดภัยจึงให้ลูกพามาแจ้งความ

ทั้งนี้ตนจำได้ล้านเปอร์เซ็นต์เลยว่าเป็นนายนพดล แน่นอน ที่แจ้งความเพราะตนอายุมากแล้ว หากเขามายิงตนจะทำยังไง เขาอายุเท่าไหร่ ผมอายุเท่าไหร่ ผมอยู่คนเดียวตอนกลางคืนด้วย เรื่องเด็กผมจบไปแล้ว แต่เขาไม่จบผมก็ไม่จบจะแจ้งความเอาเรื่องตามกฎหมายให้ถึงที่สุด แล้วตอนแรกที่ผมแจ้งตำรวจไป ผู้กองกลับพูดว่าเขายังไม่ได้ทำอะไร ต้องให้ทำก่อนสิถึงจะเอาเรื่องได้ พูดได้ยังไงเป็นถึงร้อยเอกแล้ว แทนที่จะให้คำปรึกษาดีๆ

ต่อมา ร.ต.อ.( หญิง ) บุญสุตา หาสิน รอง สว.( สอบสวน ) ได้ให้นายบรรพต ลงบันทึกประจำวันไว้ และจะได้ให้ตำรวจไปเชิญตัวนายนพดล ทัพเปลี่ยน คู่กรณีที่ถูกกล่าวอ้างถึงมาสอบถามถึงสาเหตุที่ขี่รถจักรยานยนต์ไปวนเวียน และพูดข่มขู่ พร้อมจะแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชลบุรี เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป