ขโมยมอเตอร์ไซค์ ดรีม ตามาร เจาะคอ

รวบ ‘ดรีม ตามาร’ หนุ่มเจาะคอ ไร้เสียงพูด ขโมย จยย.นับ 10 คัน สารภาพหาเงินรักษาตัว

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ ‘ดรีม ตามาร’ หนุ่มเจาะคอ ไร้เสียงพูด ขโมย จยย.นับ 10 คัน สารภาพหาเงินรักษาตัว

ตำรวจเมืองคอน รวบ ‘ดรีม ตามาร’ หนุ่มเจาะคอ ไร้เสียงพูด ขโมย จยย.นับ 10 คัน สารภาพหาเงินรักษาตัว 

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 26 พ.ย.61 ที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ร.ต.อ.พละพล คงฉ่ำ รอง สวป.และกำลังตำรวจ ได้ควบคุมตัวนายเอกกวี ศรีสุวรรณ ฉายา ‘ดรีม ตามาร’ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/2 หมู่ 3 ต.ท้ายสำเภา อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์จำนวน 5 คัน มาสอบสวน 

หลังจากเมื่อวันที่ 25 ต.ค.เวลา 19.00 น.นายเอกกวี ผู้ต้องหา ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ที่หน้าบริษัทเคอรี่ ริมถนนพัฒนาการคูขวาง อ.เมือง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่หน้าบริษัท และตามเส้นทางที่ผู้ต้องหาหลบหนี จนกระทั้งพบว่าผู้ต้องหารายนี้คือนายเอกกวี ศรีสุวรรณ หรือ ฉายา ‘ดรีม ตามาร’ จึงรวบรวมหลักฐานเพื่อเสนอศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ขอหมายจับในข้อหาลักทรัพย์ตอนกลางคืน และเดินทางไปจับกุมที่บ้าน อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ตรวจค้นพบของกลางรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาจำนวน 5 คัน

นายเอกกวี หรือ ‘ดรีม ตามาร’ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนมีอาชีพรับจ้างจ้าวทั่วไป กระทั้งเมื่อ 4-5 ปี ที่ผ่านมา ตนประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พ่วงข้างพลิกคว่ำ และตัวพ่วงข้างทับบริเวณคอของตนได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ทำการรักษาโดยเจาะบริเวณคอ เพื่อรักษาชีวิต

ปัจจุบันคอยังใส่ท่อเหล็ก และพูดเสียงไม่มี ยอมรับว่าก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์มาแล้วจำนวน 10 คัน และนำไปขายต่อคันละ 2,000 – 10,000 บาท เพื่อนำเงินมารักษาตัวเอง นอกจากนี้ยังให้การอีกว่าครอบครัวตนมีฐานะยากจน ก่อนหน้านี้ตนพยายามหางานสุจริตทำ แต่ไม่มีใครจ้าง เพราะมองว่าตนพิการ จ้างทำงานไม่คุ้มเงินเดือน กระทั้งมีเพื่อนคนหนึ่งที่เพิ่งออกจากเรือนจำ ได้สอนวิธีขโมยรถจักรยานยนต์ให้ตน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า การสอบสวนนายเอกกวี ผู้ต้องหา ขโมยรถจักรยานยนต์รายนี้ เป็นไปค่อยข้างลำบาก ทุลักทุเล เนื่องจากนายเอกกวี ผู้ต้องหา ถูกเจาะคอ พูดไม่มีเสียง ทำให้การสื่อสารพูดคุยไม่ค่อยเข้าใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเปลี่ยนวิธีการสอบสวนผู้ต้องหารายนี้ ด้วยวิธีการตั้งคำถาม และให้ผู้ต้องหา ให้ปากคำโดยเขียนเป็นตัวหนังสือรับสารภาพลงบนกระดาษแทนการพูดคุย