เปรมชัย เสือดำ

ศาลนัดสืบพยานคดี ‘เปรมชัย’ พร้อมพวก ล่า ‘เสือดำ’ วันแรก

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลนัดสืบพยานคดี ‘เปรมชัย’ พร้อมพวก ล่า ‘เสือดำ’ วันแรก

ศาลทองผาภูมิ นัดสืบพยานโจทก์ “คดีล่าเสือดำ” วันแรก ด้านรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มั่นใจอัยการสามารถเอาผิด “นายเปรมชัย” พร้อมพวกได้

วันนี้(28 พ.ย.) ศาลจังหวัดทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี นัดสืบพยานในคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน เป็นจำเลย ในคดีลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งวานนี้ ถือเป็นการนัดสืบพยานเป็นนัดแรก โดยนายเปรมชัย พร้อมพวก และทนายความส่วนตัว เดินทางมาถึงศาลในเวลาประมาณ 08.30 น. และไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ เช่นเคย

ขณะที่อัยการโจทก์ ได้ขอเบิกความพยานปากสำคัญ 2 ปาก คือ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่เข้าเบิกความในฐานะพยานเป็นปากแรก และนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เข้าเบิกความเป็นปากที่สอง ซึ่งทั้งสองคนเดินทางมาถึงศาลในเวลาประมาณ 09.30 น.

ด้านพลตำรวจเอก ศรีวราห์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังขึ้นเป็นพยานโจทก์ ในช่วงเช้า โดยมั่นใจว่า อัยการจะทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ สามารถเอาผิดนายเปรมชัย และพวกได้ พร้อมฝากประชาชนเฝ้าติดตามคดีนี้ด้วย ส่วนตัวเองมาให้การต่อศาลในฐานะพยานโจทก์ ซึ่งศาลได้กำชับให้คุมพยานในส่วนของตำรวจให้มาศาลให้ครบถ้วน

ด้านนายเปรมชัย จำเลย หลังเสร็จสิ้นกระบวนการในช่วงเช้า ก็เดินทางกลับ เนื่องจากได้ยื่นคำร้องขอพิจารณาคดีลับ ซึ่งศาลอนุญาต ขณะที่การสอบพยานในส่วนของนายวิเชียร จะมีขึ้นอีกครั้งในวันนี้ ตั้งแต่เวลา 9 นาฬิกา ไปจนถึง 16 นาฬิกา 30 นาที เนื่องจากการสอบพยานวานที่ผ่านมา ยังไม่แล้วเสร็จ

ทั้งนี้ ศาลจังหวัดทองผาภูมิ นัดสืบพยานโจทก์เป็นฝ่ายแรก จำนวน 32 ปาก รวม 10 นัด คือวันที่ 27, 28, 29, 30 พฤศจิกายน 6-7 ธันวาคม 11-12-13 ธันวาคม และ 18 ธันวาคม 2561 พร้อมนัดสืบพยานจำเลย จำนวน 17 ปาก รวม 6 นัด คือวันที่ 19, 20, 21, 25, 26, 27 ธันวาคม 2561