จับนักพนัน ญาติโทรแจ้งตำรวจ เล่นไพ่

สุดเอือมเล่นไพ่จนเงินหมด ! ชาวบ้านโทรแจ้งจับญาติตัวเอง ย่องเล่นป๊อกเด้งบ่อนปลายนา

Home / ข่าวทั่วไป / สุดเอือมเล่นไพ่จนเงินหมด ! ชาวบ้านโทรแจ้งจับญาติตัวเอง ย่องเล่นป๊อกเด้งบ่อนปลายนา

ญาตินักพนันเคืองผีพนันเข้าสิง เล่นพนันจนเงินหมดโทรแจ้งตำรวจและทหาร เข้าจับกุม บ่อนกระท่อมข้างนา รวบนักพนันชายหญิงจำนวน 46 คน ได้โดยละม่อม

วันที่ 28 พ.ย. 2561 ที่ ศูนย์สืบสวนปราบปรามอาชญากรรมตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ถนนวังจันทน์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ตำรวจ กก.สืบสวนภูธรจังหวัดพิษณุโลก ตำรวจภูธรบางกระทุ่ม และทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิษณุโลก จับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันจำนวน 46 คน จากกระท่อมไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ตำบลนครป่าหมาก อำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก มาทำบันทึกการจับกุม หลังจากเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้สนธิกำลังจำนวน 30 นาย เข้าจับกุมนักพนันได้ทั้งหมดโดยละม่อม เมื่อเวลา 16.00 น.

หลังจากได้รับแจ้งจากญาติพี่น้องของนักพนันว่า คนในครอบครัวออกไปเล่นไพ่ป๊อกที่บ่อน ผีพนันเข้าสิง ไม่ค่อยจะกลับบ้าน เงินทองก็ไม่ค่อยจะมี ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยปราบปราม จึงได้สนธิกำลังและกระจายเจ้าหน้าที่เข้าโอบล้อมเป็นวงกลม ก่อนเข้าไปแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่และจับกุมผู้กระทำผิดได้โดยละม่อม ถึงแม้ว่านักพนันจะไหวตัวทันเก็บและทำลายหลักฐาน แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมตัวนักพนันเอาไว้ทั้งหมด รวมถึง เจ้าของสถานที่ และ ผู้จัดให้มีการลักลอบเล่นการพนัน เอาไว้ได้ด้วย

เบื้องต้นในที่เกิดเหตุ สามารถตรวจยึดของกลางเป็น เงินสด 140 บาท ไพ่ 3 สำรับ ป้ายวงกลมขนาดใหญ่และเล็กระบุหมายเลข แสดงตำแหน่งผู้เล่น ที่จัดให้เล่นไพ่ได้ รอบละ 25 หลุม  จึงต้องเขียนป้ายแจ้ง กฎกติกาให้นักเล่นได้ทราบเช่น ห้ามติดหน้าเสื่อเด็ดขาด อย่าอธิฐาน เล่นมีมารยาทห้ามเสียงดัง ถ้าเลิกก็เลิกเลิก อย่าคว่ำ 2 ตา เพื่อดูหน้าไพ่ ถ้าไม่ตัดไพ่ เสียค่าตัด 100 บาท ถ้าโกงเปลี่ยนไพ่ ยึดเงินในตัวทั้งหมด ถ้าพนักงานแจกไพ่ผิด อย่าโยนไพ่ใส่กอง ให้รอเจ้าของบ่อนตัดสิน ย้ายเบอร์ในรอบเสีย100 บาท เป็นต้น แต่ด้วยความนิยมพากันมาเล่นไพ่จำนวนมาก จึงต้องจัดคิวให้ผู้ที่จะมารอเข้าบ่อนลงชื่อจองคิวด้วย

จากการสอบถามนักพนันคนหนึ่งบอกกับผู้สื่อข่าวว่า

ที่นี่จัดให้มีการเล่นไพ่ป๊อก มีเจ้ามือและมีนักพนันคอยลุ้นไพ่ของแต่ละคนรอบโต๊ะ
ส่วนตนเองในช่วงบ่ายวันนี้ ค่อนข้างว่าง ไม่รู้จะทำอะไรก็เลยออกไปเล่นไพ่คลายเหงา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ทำบันทึกจับกุมผู้ต้องหาที่ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ส่งดำเนินคดีที่ สถานีตำรวจภูธรบางกระทุ่มต่อไป