ข่าวสดวันนี้ ถนนพัง ปลูกต้นไม้กลางถนน

ชาวบ้านโวยแหลก ปลูกต้นไม้กลางถนน หลังพังไร้การเหลียวแล

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านโวยแหลก ปลูกต้นไม้กลางถนน หลังพังไร้การเหลียวแล

ชาวบ้านโวยแหลก ปลูกต้นไม้กลางถนนห้วยปราบสะพานสี่ หลังถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ไร้การเหลียวแล

จากกรณีที่ มีผู้ใช้รถใช้ถนน บริเวณถนนสายห้วยปราบ-สะพานสี่ เขตรอยต่อระหว่างพื้นที่ ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และ ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้ประสบอุบัติเหตุจักรยานยนต์ตกหลุม แล้วพลิกคว่ำ จนได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างแสดงความไม่พอใจ และร้องเรียนมาทางผู้สื่อข่าว

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบบนถนนเส้นทางสายห้วยปราบ-สะพานสี่ พบว่าเส้นทางดังกล่าวเป็นถนนสองเลน ขับขี่สวนทางกัน อีกทั้งตลอดระยะทาง พบถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ บางจุดลึกเกือบ 1 เมตร ส่งผลให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ต่างพากันหักหลบหลุด บางคันที่หลบไม่ทันก็ต้องตกหลุมไป

จากการสอบถาม นายนฤเทศ คำโคตร อายุ 44 ปี พ่อค้าขายกาแฟโบราณ กล่าวว่า ปกติแล้วตนเป็นผู้ที่ต้องขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ขายกาแฟโบราณ ตามเส้นทางดังกล่าวนี้เป็นประจำ โดยถนนเส้นทางนี้เป็นหลุมเป็นบ่อ มานานนับปีได้แล้ว เมื่อฝนตกหนักน้ำก็ท่วมขังได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก

ประกอบกับเวลามีรถบรรทุก 18 ล้อ วิ่งผ่านก็มีฝุ่นพัดฟุ้งกระจายขึ้นมา และที่สำคัญในช่วงเวลากลางคืน มักจะมีรถจักรยานยนต์ ของกลุ่มผู้ใช้แรงงานในโรงงาน ใช้เส้นทางนี้เป็นเส้นทางสายหลัก แล้วตกหลุดพลิกคว่ำ จนได้รับบาดเจ็บกันทุกวัน บางรายกับเสียชีวิตเพราะหลุมดังกล่าว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามารับผิดชอบ เพราะถนนต้องใช้ทุกวัน

ขณะเดียวกันนายเชิญ จันทร์หอม อายุ 67 ปี เปิดเผยว่า ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมาก จากถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อมานานมาก เคยร้องเรียนไปหลายหน่วยแต่ยังไม่มีการซ่อมแซม โดยเฉพาะเดือนนี้มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บไปหลายคน

ล่าสุดสดๆ ร้อนๆ เมื่อวานนี้ก็มีรถจักรยานยนต์ตกหลุดพลิกคว่ำ จนได้รับบาดเจ็บ ต้องหามส่งโรงพยาบาล ชาวบ้านจึงต้องนำต้นไม้มาปลูกกลางถนน เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ให้เห็นว่าชาวบ้านเดือดร้อนจริงๆ และอยากเรียกร้องให้ผู้ที่รับผิดชอบถนนสายนี้เข้ามาซ่อมแซมโดยด่วน เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียกับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนมากกว่านี้