ไฟไหม้

เพลิงไหม้ร้านรับติดตั้งแก๊สรถยนต์ ลูกจ้างได้รับบาดเจ็บ1ราย

Home / ข่าวทั่วไป / เพลิงไหม้ร้านรับติดตั้งแก๊สรถยนต์ ลูกจ้างได้รับบาดเจ็บ1ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านรับติดตั้งแก๊สรถยนต์ ลูกจ้างได้รับบาดเจ็บ1ราย

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน2561 พ.ต.ท.บรรจง หนูหว้า สารวัตรสอบสวนสภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านรับติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่เกิดเหตุเลขที่41-41/1-2 ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปทุมธานี รถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางหลวง รวม4คัน พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง3ชั้นครึ่งปลูกติดกัน3คูหา เปิดเป็นร้านติดตั้งแก๊สรถยนต์พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากในร้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเปิดประตูเหล็กหน้าร้านเข้าไปเพื่อฉีดน้ำสกัดเพลิงก่อนที่เพลิงจะเผาไหม้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า และรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อมอร์เซเดส-เบนซ์ สีดำทะเบียนกก-77ปทุมธานี จนได้รับความเสียหายบริเวณห้องเครื่องและห้องโดยสารบางส่วน และรถยนต์เอนกประสงค์ยี่ห้อเชฟโรเลตสีขาวได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีผู้เป็นลูกจ้างได้รับบาดเจ็บ1รายเนื่องจากกระโดดหนีไฟลงมาจากชั้นที่2 มีอาการปวดที่ข้อเท้าซ้ายทราบชื่อต่อมานายโยธิน  ชมพูพาน อายุ37ปี ถูกนำตัวส่งร.พ.ปทุมธานี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ามีกลุ่มควันและแสงเพลิงพุ่งออกมาจากห้องชั้นที่1 ซึ่งเป็นจุดจอดรถก่อนที่จะลุกลามอย่างรวดเร็ว ผู้ที่อยู่ในตึกจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเพื่อมาสกัดเพลิง เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 1ล้านบาท

พ.ต.ท.บรรจง  หนูหว้า สารวัตรสอบสวนสภ.เมืองปทุมธานี เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพร้อมกั้นไม่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านในเพื่อรอการตรวจสอบหาสาเหตุของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป