ขโมยทอง ข่าวจังหวัดชลบุรี

หนุ่มตกงานหวังชิงทอง 1 บาท แต่ถูกประตูอัตโนมัติของร้านล็อคตัวไว้ได้

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มตกงานหวังชิงทอง 1 บาท แต่ถูกประตูอัตโนมัติของร้านล็อคตัวไว้ได้

กล้องวงจรปิดร้านทองบุญชัยเยาวราชบ่อวิน บันทึกเหตุการณ์ คนร้ายขโมยทอง หนัก 1 บาทภายในร้าน ก่อนถูกประตูร้านอัตโนมัติล็อคตัวไว้ได้ทัน

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.61 ร.ต.อ.ธัชกร นารานันท์ญา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ่อวิน ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายชิงทองคำ แต่พลาดท่าถูกเจ้าของร้านล็อคประตูร้านขังไว้ได้ เหตุเกิดที่ร้านทองบุญชัยเยาวราช จำกัด เลขที่ 271/37/38 ม.6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบตัวคนร้ายทราบชื่อคือ นายศุภชัย ปานทอง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 ม.1 ต.น้ำคำ อ.เมืองศรีษะเกษ จ.ศีรษะเกษ สวมเสื้อคอปกสีเทา กางเกงสีนสีดำ นั่งรอให้เจ้าหน้าที่เข้าจับกุม ตรวจสอบภายในร่างกายไม่พบอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ ส่วนที่บริเวณหน้าร้านพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่สีเทา ป้ายแดงหมายเลขทะเบียน 40-0047 สภ.บ่อวิน จอดอยู่

ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังพบ นายจเร นิติการุณ อายุ 41 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของร้านทอง ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่คนร้ายก่อเหตุ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด โดยคนร้ายทำทีเป็นขอดูและขอลองสวมใส่สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ก่อนจะพยายามฉวยโอกาสวิ่งหลบหนี แต่โชคดีที่เจ้าของร้านไหวตัวทัน รีบวิ่งไปกดปุ่มล็อคประตูร้านจนสามารถขังตัวคนร้ายไว้ได้

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวคนร้ายไปสอบสวนต่อที่ สภ.บ่อวิน จากการสอบสวนนายศุภชัยให้การรับสาภาพว่า ตนเองพึ่งถูกไล่ออกจากงานมา หลังจากนั้นก็เริ่มหาหนทางหาเงินแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จึงลงมือก่อเหตุโดยทำทีเข้าไปของลองสวมใส่สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทจากร้านทองดังกล่าว

ขณะนั้นตนก็คิดอยู่นานว่าจะลงมือดีไหม จึงตัดสินใจเปิดฉากวิ่งหนีออกมากจากร้านทอง แต่ก็ไม่ได้ เนื่องจากถูกเจ้าของร้านล็อคประตูร้านไว้ ส่งผลให้ตนเองออกไม่ได้ จึงต้องยอมจำนนต่อหลักฐานและรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดำเนินหารจับกุม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุไปประกอบคดี ก่อนส่งตัวคนร้ายไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป