กาแฟจ่ายตังเท่าไรก็ได้ เชียงใหม่

มิติใหม่กาแฟหาบเร่ จ่ายเงินเท่าไรก็ได้ตามความพอใจ

Home / ข่าวทั่วไป / มิติใหม่กาแฟหาบเร่ จ่ายเงินเท่าไรก็ได้ตามความพอใจ

มิติใหม่กาแฟหาบเร่สายดริป “กาแฟชูใจ” แถมจ่ายตามความพอใจ

มิติใหม่ “กาแฟชูใจ” ร้านกาแฟหาบเร่สายดริป ตระเวนขายตามแหล่งช้อปปิ้ง ตลาดนัด แถมใช้เมล็ดกาแฟอินทรีย์ที่ปลูกเองจากไร่ของพ่อที่ตำบลเทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่  คอกาแฟนั่งล้อมรอบจนแน่นแถมไม่มีที่ว่าง แม้จะรอนานแต่หลายคนก็เต็มใจ

จุดเด่นของกาแฟชูใจ คือ กรรมวิธีการชงกาแฟที่นำเมล็ดกาแฟมาบดเทใส่ตัวกระดาษกรองที่วางบนภาชนะ จากนั้นจึงเทน้ำร้อนผ่านผงกาแฟเพื่อให้น้ำร้อนที่ไหลผ่านสกัดเอาสารที่ให้รสชาติต่างๆออกจากกาแฟ  หรือ ที่เรียกว่าดริป

แต่ที่มัดใจคอกาแฟได้อย่างเหนียวแน่น คือ ราคากาแฟที่จ่ายตามความพอใจ โดยเจ้าของร้านจะมีตะกร้าเล็กๆไว้สำหรับหย่อนเงินลงไป โดยมีข้อความภาษาอังกฤษติดไว้ว่า “pay as you feel free” จ่ายตามที่คุณสบายใจ

นาย กวีวรวัจน์ ขันดวง เจ้าของร้าน บอกว่า พอใจและมีความสุข ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาเดินสายขายกาแฟตามตลาดนัดต่างๆ แม้ไม่ได้กำหนดราคา ลูกค้าจ่ายเงินตามความพอใจ แต่ก็สามารถเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้

ก่อนหน้านี้เคยเปิดร้านกาแฟ แต่ไม่ใช่รูปแบบนี้ กวีวรวัจน์ บอกว่า เคยขายของและเปิดร้านกาแฟ แต่ยังไม่ใช่ตัวตนในแบบที่ชอบ เริ่มแรกยังขายของไม่เป็น ก็รู้สึกอาย แต่มีผู้ใหญ่ชักชวนมาขายกาแฟที่ฉำฉา มาเก็ต ในอำเภอสันกลาง อำเภอสันกำแพง ซึ่งเปิดขายทุกเช้าวันเสาร์ จนเริ่มมีความกล้าและขายของเป็น จนสุดท้ายมาจบที่กาแฟดริปแบบหาบเร่

ปัจจุบัน”กาแฟชูใจ” เปิดให้บริการทุกเช้าวันอาทิตย์ ที่ RUSTIC MARKET ในโครงการเจเจมาเก็ต ตั้งแต่เวลา 08.00 – 12.00 น. ส่วนช่วงไฮซีซั่นจะตระเวนไปแจมตามตลาดนัดต่างๆ เช่น ฉำฉา มาเก็ต