ข่าวจังหวัดนครสวรรค์ ประชุมพรรค พรรคประชาชนปฏิรูป แจกซองนักข่าว

คลิปว่อนนครสวรรค์ แจกซองปริศนาในการประชุมพรรคประชาชนปฏิรูป

Home / ข่าวทั่วไป / คลิปว่อนนครสวรรค์ แจกซองปริศนาในการประชุมพรรคประชาชนปฏิรูป

ไพบูลย์ นิติตะวัน เปิดการประชุม “พรรคประชาชนปฏิรูป” ขณะที่คลิปว่อนใน จ.นครสวรรค์ มีการแจกซองปริศนาระหว่างประชุมพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไพบูลย์ นิติตะวัน ฐานะหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค โฆษกพรรค สมาชิกพรรค เดินทางมาประชุมจัดตั้งสาขาพรรคจังหวัดนครสวรรค์ ประจำภาคเหนือ และจัดตั้งสภาประชาชนจังหวัดนครสวรรค์ โดยมีสมาชิกพรรคจากทั้งจังหวัดร่วมประชุมกว่า 300 คน

นายไพบูลย์ เปิดการประชุมพร้อมพูดคุยกับสมาชิกพรรค เน้นวัตถุประสงค์ตามกรอบกฎหมายพรรคการเมือง ซึ่งกำหนดให้มีการจัดตั้งสาขาพรรคประจำภาคเหนือ และผู้บริหารพรรคก็ได้ให้ความสำคัญ จึงเลือกจังหวัดนครสวรรค์ เป็นสาขาพรรคประชาชนปฏิรูป และดำเนินการจัดตั้งสภาประชาชนปฏิรูปคู่ขนานกันไปด้วย

ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมและเป็นแนวทางการต่อสู้ทางการเมืองของภาคประชาชน เพื่อต้องการให้ประชาชนมีเครื่องมือไว้สำหรับต่อสู้กับอำนาจรัฐ ซึ่งหากประชาชนเดือดร้อนได้รับผลกระทบจากอำนาจรัฐ สามารถออกมาขับเคลื่อนภาคประชาชนได้

ต่อมานายไพบูลย์ ได้เปิดให้สมาชิกพรรคประชาชนปฏิรูปเสนอบุคคลที่จะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าสาขาพรรคการเมืองประชาชนปฏิรูปในจังหวัดนครสวรรค์ ปรากฏว่ามีผู้เสนอชื่อนายควร หมู่มาก เป็นหัวน้าสาขาพรรคประชาชนปฏิรูปจังหวัดนครสวรรค์ สาขาภาคเหนือ ซึ่งนายควรได้กล่าวแสดงความขอบคุณ และประกาศพร้อมรับใช้พ่อ แม่พี่ น้องชาวนครสวรรค์ โดยสามารถพบได้ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปิดสาขาพรรคของนายไพบูลย์ ชาวนครสวรรค์ได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก  เนื่องจากกระแสโซเซียลทั่วจังหวัดนครสวรรค์ นำภาพบุคคลของพรรคประชาชนปฏิรูปเดินแจกซองให้บรรดาสื่อมวลชนและผู้ร่วมงานในภัตตาคารแบบเย้ยฟ้าท้ากฎหมายไม่แคร์สื่อ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง

เนื่องจากทาง คสช.ยังไม่มีการปลดล็อคพรรคการเมืองให้มีการเลือกตั้ง แต่ปรากฏว่าพรรคเส้นใหญ่มีการแจกสินบนให้สื่อสารมวลชนและผู้ร่วมในการจัดตั้งสาขาพรรคการเมืองอย่างไม่สนใจใคร ซึ่งเป็นที่วิจารณ์ว่าผิดกฎหมายบ้านเมืองหรือไม่ กกต.จะเข้ามาจัดการได้หรือไม่

เพราะว่าที่ผ่านมานายไพบูลย์ต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ เอาผิดพระสงฆ์ แต่ปรากฏว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับพรรคการเมืองของตนเอง และบุคคลที่กระทำการคาดว่ามีความเกี่ยวข้องกับพรรคโดยตรงด้วย

จากกรณีดังกล่าวจึงสอบถามไปยัง นายควร โพธิ์ภาค ผู้ได้รับการรับรองให้เป็นหัวหน้าสาขาพรรคประชาชนปฏิรูป จังหวัดนครสวรรค์ สำนักงานสาขาพรรคตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านหนองปลิง ตำบลหนองปลิง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่า ไม่สะดวกจะสัมภาษณ์ เนื่องจากยังไม่ได้ปรึกษาทางโฆษกพรรค แต่ยืนยันว่าในส่วนของการจัดงานและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามข่าวนั้น ไม่ทราบเรื่องหรือรายละเอียดแต่อย่างใด

เพราะว่าตนทำหน้าที่ของตนในฐานะที่ได้รับมอบหมาย ส่วนใครทำหน้าที่อะไรก็เป็นแต่ละบุคลที่แบ่งหน้าที่กันทำชัดเจน คงต้องขึ้นอยู่กับทางพรรคจะชี้แจง ซึ่งสมาชิกที่มาร่วมประชุมก็ไม่มีใครทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น และไม่ได้ตกใจหรือหวั่นไหวอะไร ยังคงใช้ชีวิตตามปกติและไม่ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ เพราะไม่ทราบเรื่องจริงๆ