ข่าวจังหวัดชุมพร ข่าวสดวันนี้ ค่าน้ำประปา

มาได้ไง ?? ยายขายผักเป็นลม ค่าน้ำประปาเดือน ต.ค. พุ่งสูง 32,000 บ.

Home / ข่าวทั่วไป / มาได้ไง ?? ยายขายผักเป็นลม ค่าน้ำประปาเดือน ต.ค. พุ่งสูง 32,000 บ.

แม่ค้าขายผักโร่ร้องสื่อ หลังพบบิลค่าน้ำประปาเดือน ต.ค. 2561 พุ่งสูงถึง 32,000 บ. ใช้ไปแสนกว่าลิตร จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า วันนี้ (3 ธ.ค. 2561) นางมณฑา เอี่ยมสะอาด อายุ 61 ปี และ นายคำภา เอี่ยมสะอาด อายุ 60 ปี ชาวบ้านต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร ได้เดินทางเข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนให้ช่วยเหลือ หลังจากพบว่า ค่าน้ำประปาเดือน ต.ค.61 ที่ผ่านมา มีค่าใช้จ่ายสูงถึง  32,251.08 บาท

โดยนายคำภา เผยว่าสาเหตุที่นำเรื่องดังกล่าวมาร้องเรียนนั้นก็เพราะได้นำเรื่องนี้ไปแจ้งต่อเจ้าหน้าที่สำนักงานประปาภูมิภาค อ.หลังสวนแล้วแต่เจ้าหน้าที่กลับยืนยันให้พวกตนจ่ายค่าน้ำดังกล่าว เพราะหากไม่ดำเนินการก็จะถูกตัดไม่ให้ใช้น้ำ

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นพยายามแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่าไม่ได้ใช้น้ำเยอะขนาดนั้น อีกทั้งตรวจสอบดูรอบบ้านแล้วไม่พบรอยรั่ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่าต้องรับผิดชอบ ดังนั้นเพื่อความเป็นธรรมจึงเข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม ของ อ.ละแม และสื่อมวลชน เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า กรณีดังกล่าวเกิดจากอะไรกันแน่

อย่างไรก็ดีทางผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อสอบถามไปยังการประปาส่วนภูมิภาค อ.หลังสวนแล้ว  มี จนท.ตอบรับแจ้งว่า จะติดต่อผู้จัดการประปาหลังสวนแต่ก็ เงียบหายไป และ ไม่สามารถติดต่อได้อีก