ข่าวMono29 ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล เปรมชัย กรรณสูตร เสือดำ

‘ศรีวราห์’ มั่นใจ หลักฐานเอาผิด ‘เปรมชัย’ คดีล่าเสือดำได้

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ศรีวราห์’ มั่นใจ หลักฐานเอาผิด ‘เปรมชัย’ คดีล่าเสือดำได้

ศรีวราห์ มั่นใจ พยานสามารถเอาผิด ‘เปรมชัย’ ในคดีล่าเสือดำได้ หลังทนายความอ้างไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ

จากกรณีที่ทนายความของ นายเปรมชัย กรรณสูตร ออกมาระบุว่า นายเปรมชัยไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุขณะยิงเสือดำ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คดีนี้มีการสอบสวนชัดเจน

โดยเฉพาะเรื่องการแบ่งหน้าที่กันทำชัดเจนว่าใครรับผิดชอบอะไรบ้าง ทางตำรวจได้ทำสำนวนอย่างรัดกุมจนอัยการพิจารณามีความเห็นสั่งฟ้อง และตนเองก็เชื่อในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งคดีนี้หน้าที่ของตำรวจเหลือเพียงตามพยานกว่า 32 ปาก ไปขึ้นเบิกความต่อศาลเท่านั้น ส่วนคดีจะมีข้อสรุปเมื่อใดยังไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากไม่อาจก้าวล่วงอำนาจศาลได้

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ส่วนที่นายเปรมชัย ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “หนัก” รวมถึงที่ทนายความระบุว่านายเปรมชัยไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนตัวไม่มีความเห็นต่อเรื่องดังกล่าว แต่ยืนยันว่าตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิด

ขณะที่สังคมออนไลน์ยังคงมีการแชร์ภาพและข้อความเรียกร้องเกี่ยวกับคดีเสือดำ เช่น ไม่ได้รับความยุติธรรม หรือ ไม่ต้องการให้คดีเงียบหาย พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า ส่วนตัวไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เพราะมุ่งเป้าหมายไปที่การทำสำนวนคดี ขณะนี้ในส่วนของตำรวจดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว