วิ่งราวทรัพย์ โจร

รวบ 2 โจ๋ วิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวกลางเมืองพัทยา

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ 2 โจ๋ วิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวกลางเมืองพัทยา

รวบ 2 โจ๋นราธิวาส วิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวกลางเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

วันนี้(4 ธ.ค. 61) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก. ตม.จว.ชลบุรี และ พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา นำกำลังชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในพื้นที่เมืองพัทยา

โดยสามารถจับกุมคนร้ายได้จำนวน 2 คน ประกอบด้วย นายสามาอาหลี ดือราแม อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดนราธิวาส และนายมูฮำมัดบูคอรี ตะโละดิง อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดนราธิวาส พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ หัวเว่ย 1 เครื่อง บัตรเครดิต 2 ใบ รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ 1 คัน และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเเกิดเหตุ

พ.ต.อ.อภิชัย เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจได้บูรณาการร่วมกันออกตรวจตราดูแลป้องกันเหตุในพื้นที่รับผิดชอบ ต่อมาได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวถูกคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ บริเวณซอย 4 ชายหาดพัทยา จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอเมริกา พร้อมแฟนสาวชาวไทย

สอบถาม ผู้เสียหาย ให้การว่า ขณะที่กำลังเดินเล่นอยู่นั้น ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ สะกดรอยตามมาสักระยะหนึ่ง เมื่อสบโอกาสได้ขับเข้ามาประกบข้างกายแฟนสาว ก่อนจะกระชากกระเป๋าภายในมีทรัพย์จำนวนหนึ่ง แล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด จนทราบว่าคนร้ายทั้ง 2 คน เป็นผู้ลงมือก่อเหตุครั้งนี้ จึงนำกำลังไปจับกุมตัวได้ที่ห้องเช่าไม่มีชื่อ ริมถนนเลียบทางรถไฟ พร้อมของกลางบางส่วน จากการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม พบว่า เมื่อช่วงต้นเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เคยก่อคดีวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย อีกด้วย

เบื้องต้นตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ผู้อื่น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือร่วมกันรับของโจร” ก่อนควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป