ทำร้ายร่างกาย

รวบ 4 วัยรุ่น รุมทำร้ายคู่กรณีกลางถนน ไม่แคร์สายตาชาวบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ 4 วัยรุ่น รุมทำร้ายคู่กรณีกลางถนน ไม่แคร์สายตาชาวบ้าน

รวบ 4 วัยรุ่น อายุเพียง 16 ปี รุมทำร้ายคู่กรณีกลางถนน โดยไม่แคร์สายตาชาวบ้าน

ภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นหลายสิบคน ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามคู่อริที่เกิดเขม่นกัน ก่อนเข้ารุมทำร้าย จนคู่กรณีตกลงจากรถจักรยานยนต์และใช้ขวดเบียร์ฟาดที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนี เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าร้านจันกะพ้อคาเฟ่ ถนนเจริญประเทศ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา

ชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ได้แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด จนทราบตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทั้งหมด จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับวัยรุ่นที่ก่อเหตุรวม 4 คน ทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี

ล่าสุด ช่วงค่ำวานนี้ (4 ธ.ค.) พ.ต.อ. ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้สอบปากคำวัยรุ่นทั้ง 4 คน พร้อมเชิญตัวผู้ปกครองมาร่วมสอบปากคำด้วย ทั้งหมดรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุรุมทำร้ายคู่อริจริง ขณะที่ผู้ปกครอง ระบุว่า พยายามเข้มงวดกวดขันกับลูกแล้ว แต่ก็ไม่สามารถห้ามปรามได้ โดยคืนเกิดเหตุไม่ทราบว่า ลูกได้ออกไปเที่ยวเตร่กับเพื่อนและไปก่อเหตุรุมทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ แต่หลังจากนี้จะเข้มงวดกวดขันและดูแลลูกให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้ออกไปมั่วสุมก่อความวุ่นวายและชกต่อยทะเลาะวิวาทอีก

ขณะที่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ได้อบรมวัยรุ่นทั้งหมด พร้อมกับให้ตัวแทนกลุ่มวัยรุ่น กล่าวขอโทษพ่อที่สร้างความวุ่นวายขึ้นจนครอบครัวได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากในวันนี้ (5 ธันวาคม) เป็นวันพ่อ ซึ่งตัวแทนกลุ่มวัยรุ่นได้ยกมือไหว้และกล่าวขอโทษพ่อ พร้อมสัญญาว่าจะไม่สร้างความวุ่นวายอีก

หลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากับวัยรุ่นทั้ง 4 คน ฐาน “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ” จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ปกครองของเด็กทั้ง 4 คน จะสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง หากพบปล่อยปละละเลยก็จะดำเนินคดีกับผู้ปกครองเพิ่มเติมด้วย

พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ กล่าวอีกว่า วัยรุ่นทั้งหมดไม่ใช่แก็งซามูไร ตามที่บางสื่อเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ แต่ทั้งหมดเป็นเพียงกลุ่มวัยรุ่นที่มารวมตัวกันเที่ยวเตร่ มั่วสุม และก่อเหตุด้วยความคึกคะนองเท่านั้น ยืนยันว่าในจังหวัดเชียงใหม่ไม่มีแก๊งซามูไร