ลูกแมว แมว

แม่เฝ้าไม่ห่าง! ลูกแมว 3 เดือนตกแท็งค์เก็บน้ำกว่า 5 ชม.หวิดตาย

Home / ข่าวทั่วไป / แม่เฝ้าไม่ห่าง! ลูกแมว 3 เดือนตกแท็งค์เก็บน้ำกว่า 5 ชม.หวิดตาย

หน่วยกู้ภัยฯ ช่วยลูกแมวพลัดตกลงไปในแท็งค์เก็บน้ำ ร่วม 5 ชม. แม่แมวเฝ้าไม่ห่าง ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 5 ธ.ค.2561 หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุลูกแมวอายุประมาณ 3 เดือน พลัดตกลงไปในแท็งค์เก็บน้ำขนาดใหญ่ พร้อมด้วยอุปกรณ์รุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 40/11 ถ.เขาเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เป็นร้านขายแก๊ส ใจกลางตลาดหลังสวน มี นางสายพิณ สิทธิจันทร์ อายุ 57 ปี เจ้าของร้าน นำอาสาสมัครกู้ภัยหลังสวน เดินเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ท่ามเสียงแมวร้องดังลั่นด้วยความตกใจตลอดเวลา ส่วนบนหลังคาบ้าน มีแม่แมวสีขาว เดินวนไปวนมา ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ตลอดเวลาเช่นกัน

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหลังร้าน เป็นที่รกร้างเนื่องจากไร้คนอยู่มานาน มีตู้กับข้าว และแท็งค์สำหรับเก็บน้ำขนาดใหญ่ สูงกว่า 2 เมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 3 เมตร ภายในแท็งค์มีน้ำขังอยู่สูงประมาณ 20 ซม. ลูกแมวตัวที่พลัดตก อยู่ในสภาพจมน้ำอยู่ครึ่งตัว ส่งเสียงร้องตัวสั่นตลอดเวลา แต่เสียงร้องเริ่มเบาลงเรื่อยๆ แสดงอาการใกล้หมดแรง ใกล้เสียชีวิต หน่วยกู้ภัยหลังสวนใช้บันไดปีนลงไป จับลูกแมวตัวดังกล่าวขึ้นมาได้

นางสายพิณ เจ้าของร้านขายแก้ส กล่าวว่า ในช่วง ก่อนเที่ยง ได้ยินเสียงแมวร้องดังตลอดเวลา พร้อมทั้งเห็นแม่แมว ตัวดังกล่าว วิ่งมา ร้องต่อหน้าตนเอง แต่ไมได้สนใจ ยังคงวุ่นกับการขายสินค้าหน้าร้าน เวลาผ่านไป ร่วม 5 ชม. ก็ ยังคงได้ยินเสียงแมวร้อง และแม่แมวก็ยังวิ่งไปวิ่งมาระหว่างหน้าร้านไปยังด้านหลังซึ่งเป็นที่รกร้างไม่มีคนอาศัยอยู่แล้ว จึงคิดว่าน่าจะมีเหตุร้าย จึงเดินไปดูได้ยินเสียงแมวร้องออกมาจากแท็งค์เก็บน้ำเก่า จึงรีบตามหน่วยกู้ภัยหลังสวนให้มาช่วยเหลือ