กรุงเทพฯ ข่าวMono29 นักท่องเที่ยวต่างชาติ ฮ่องกง เมืองท่องเที่ยว

กรุงเทพฯ คว้าอันดับ 2 เมืองท่องเที่ยวของโลก

Home / ข่าวทั่วไป / กรุงเทพฯ คว้าอันดับ 2 เมืองท่องเที่ยวของโลก

ยูโรมอนิเตอร์ เผย อันดับเมืองทั่วโลกที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางไปมากที่สุด กรุงเทพฯ คว้าอันดับ 2 ตามหลัง ฮ่องกง ที่ครองอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่ 8

มีรายงานข่าวว่า บริษัทวิจัยการตลาด ยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ในอังกฤษ เปิดเผยรายงาน 100 อันดับเมืองทั่วโลกที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางไปมากที่สุด ประจำปี 2561 โดย ฮ่องกง ครองอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่ 8 ตามมาที่ กรุงเทพมหานคร ยังคงรั้งอันดับ 2 เมืองที่มีผู้เข้ามาท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก

อันดับ 3 กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ อันดับ 4 สิงคโปร์ อันดับ 5 มาเก๊า อันดับ 6 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อันดับ 7 นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) อันดับ 8 นครนิวยอร์ก สหรัฐอมริกา อันดับ 9 กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย และอันดับ 10 เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน

ขณะที่ ยูโรมอนิเตอร์ เตือนว่า สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน อาจส่งผลให้รายได้จากการท่องเที่ยวทั่วโลกในปีนี้ ลดลง 1,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 58,000 ล้านบาท โดยไทยถือเป็น 1 ในประเทศที่ต้องสูญเสียรายได้นักท่องเที่ยวจากปัญหาดังกล่าวมากที่สุด ประเมิณตัวเลขอยู่ที่ราว 227 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 7,400 ล้านบาท