ข่าวMono29 รถพยาบาล เก๋งขาว ไม่หลบรถฉุกเฉิน

ตำรวจออกหมายเรียก เจ้าของรถเก๋งขวางรถพยาบาล

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจออกหมายเรียก เจ้าของรถเก๋งขวางรถพยาบาล

ตำรวจออกหมายเรียก เจ้าของรถยนต์เก๋งขวางทางรถพยาบาล หากพบกระทำผิดจริงจะถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอลงในโลกสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นภาพขณะรถยนต์เก๋งสีขาว ที่กำลังวิ่งอยู่บนถนนสุขุมวิท ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ไม่ยอมหลีกทางให้รถพยาบาลที่เปิดสัญญาณขอทาง เพื่อนำตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของคนขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวในทางเสียหาย และมีการแชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวอย่างแพร่หลาย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายศุภณัฐ ศิริรัตนะ อายุ 25 ปี ผู้ซึ่งนำคลิปวิดีโอดังกล่าวเผยแพร่ลงในสังคมออนไลน์ ทราบว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่มีรถยนต์วิ่งอยู่บนถนนจำนวนมาก และตนเองได้เห็นรถพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเขตชายหาดบางแสน ที่วิ่งเปิดสัญญาณขอทาง

แต่กลับพบว่ารถเก๋งสีขาวที่วิ่งอยู่ด้านหน้า ไม่ยอมเปิดทางให้แก่รถพยาบาล ทั้งที่ยังพอมีช่องว่างที่จะสามารถเบี่ยงทางให้ได้ จนเจ้าหน้าที่ประจำรถพยาบาลต้องลงจากรถไปเตือน แต่คนขับรถยนต์คันดังกล่าวก็ยังไม่ขยับรถให้ ทำให้คนขับรถพยาบาลต้องเป็นฝ่ายหาเส้นทางเบี่ยงเอง เพื่อให้สามารถนำตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลได้ทัน

อย่างไรก็ตาม ทางด้านพันตำรวจโทณัฐเศรษฐ์ สาริมาน รองผู้กำกับการจราจร สภ.เมืองชลบุรี เปิดเผยว่า ในวันนี้ 6 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกเจ้าของรถเก๋งสีขาวคันที่ไม่หลบรถพยาบาลมาสอบถามรายละเอียดว่า ณ เวลานั้นเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นจึงตัดสินใจไม่หลบรถพยาบาล

เพราะหากผู้ใช้รถคนใดไม่หลบให้รถฉุกเฉิน หรือรถพยาบาลที่มีสัญญาณไฟสีแดง พร้อมเปิดเสียงสัญญาณ จะถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 ซึ่งหากไม่ปฏิบัติตามจะต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 500 บาท