ข่าวภูมิภาค งานงิ้ว อ.พล ทะเลาะวิวาท วัยรุ่นตีกัน

ชาวบ้านผวากลางดึก!! วัยรุ่นตีกันพกทั้งปืน-ระเบิด ยิงกันสนั่น

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านผวากลางดึก!! วัยรุ่นตีกันพกทั้งปืน-ระเบิด ยิงกันสนั่น

ชาวเน็ตแชร์คลิปวัยรุ่นเลือดร้อนทั้งปืนทั้งระเบิดมาเต็ม ยิงกันสนั่นชาวบ้านแตกตื่นกลางดึก เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พี่อั๋น สายควัน” และ ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “Taitai Sirirat” แชร์คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นเลือดร้อนใช้อาวุธปืนไล่ยิงกัน พร้อมปาระเบิดปิงปองเสียงดังสนั่น หลังจากจบการแสดงบนเวทีหมอลำภายในงานงิ้ว อ.พล จ.ขอนแก่น โดยเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกวินาทีกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืน และปาระเบิดใส่กัน

ส่วนอีกคลิปเป็นคลิปจากโทรศัพท์มือถือสามารถถ่ายภาพ ขณะกลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ และวิ่งไล่ปะทะกันกว่า 100 คน โดยในคลิปมีทั้งเสียงปืน เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ทำเอาชาวบ้านในพื้นที่แตกตื่นกันเป็นอย่างมาก หลังจากคลิปดังกล่าวมีการเผยแพร่ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตต่างช่วยกันแชร์ เพื่อให้เรื่องดังกล่าวถึงตำรวจและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นในคลิปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายสุนทร สีจุลลา อายุ 43 ปีคณะกรรมการจัดงานงิ้ว อ.พล จ.ขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.2561 ต่อเนื่องวันที่ 5 ธ.ค.2561 ใกล้ศาลเจ้าในตัว อ.พล จ.ขอนแก่น ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังจากการแสดงหมอลำบนเวที ภายในงานงิ้วของอำเภอพลจบลง โดยมีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันกว่า 100 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามกันเพื่อจะปะทะกัน

ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ ภายในงานก็มีการกระทบกระทั่งกัน แต่เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง รวมทั้งผู้นำชุมชน และอาสาสมัครที่มีอยู่ในงาน สามารถดูแลความสงบเรียบร้อยได้เป็นอย่างดี แต่พองานเลิก กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย ต่างรวมกลุ่มกันจนเกิดการปะทะ พร้อมทั้งมีวัยรุ่นประมาณ 5-6 คน ใช้อาวุธปืนไล่ยิงคู่อริ

พร้อมทั้งโยนระเบิดปิงปองที่ทำขึ้นเองปาใส่กันเสียงดังสนั่นหวั่นไหวไปทั่ว นอกจากนี้ยังมีการปาก้อนหินใส่กันจนทำให้กระจกรถยนต์ของคณะหมอลำได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดก็พากันแยกย้ายหลบหนีไป

ซึ่งล่าสุด ขณะนี้พอจะทราบเบาะแสของกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้อาวุธปืน และปาระเบิดปิงปองแล้ว โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุสามารถบันทึกใบหน้า และพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นเอาไว้ได้อย่างชัดเจน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนจับกุมกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งงานงิ้วของ อ.พล จ.ขอนแก่น นี้ จะจัดไปจนถึงวันที่ 7 ธ.ค.2561 ซึ่งเป็นงานประเพณีประจำปีจัดขึ้นทุกๆปี โดยหลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ก็จะเข้มข้นในเรื่องการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น