ข่าวภูมิภาค ครูขับรถชนนักเรียน อุบัติเหตุ

ร้องสื่อ!! ครูสาวควบเก๋งชนนักเรียน รักษาเป็นล้านปัดช่วยเหลือ

Home / ข่าวทั่วไป / ร้องสื่อ!! ครูสาวควบเก๋งชนนักเรียน รักษาเป็นล้านปัดช่วยเหลือ

นักเรียนชั้น ม.3 จูงรถจักรยานยนต์จะข้ามถนน ถูกครูสาวขับรถเก๋งชนค่ารักษาร่วม 1 ล้านบาท แต่คู่กรณีปัดช่วยเหลือเยียวยา ระบุให้ไปเคลียร์กับประกัน

วันที่ 6 ธ.ค.61 ที่บ้านพักใน ต.โพงาม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท น.ส.ศิริวรรณ มาลัยทัต ป้าของนายณัฐวุฒิ พิลึก นักเรียนชั้นม.3 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุถูกรถเก๋งพุ่งชน นำภาพหลักฐานต่างๆมาแสดงต่อสื่อมวลชน โดยเล่าว่าตั้งแต่เกิดเหตุเวลาประมาณ 20:00น. วันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา บนทางหลวงหมายเลข 340 สรรคบุรี-หันคา หลานของตนต้องเข้ารับการผ่าตัดใหญ่ถึง 5 ครั้ง หมดค่าใช้จ่ายไปแล้วประมาณ 1 ล้านบาท แต่กลับไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาจากฝั่งคู่กรณี ซึ่งเป็นครูสาว สอนอยู่ที่โรงเรียนมัธยมประจำอำเภอหันคา จ.ชัยนาท โดยอ้างว่าปล่อยให้เป็นเรื่องของบริษัทประกัน ที่ครูสาวทำประกันชั้น 1ไว้

ส่วนเรื่องทางคดี น.ส.ศิริวรรณ บอกว่า พนักงานสอบสวน สภ.สรรคบุรี เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุแจ้งข้อหาทั้ง 2 ฝ่ายว่าประมาทร่วม ทำให้ทางฝ่ายตนซึ่งหลานได้รับบาดเจ็บสาหัส และในขณะเกิดเหตุหลานของตน กำลังจูงรถจักรยานยนต์ข้ามถนน เพราะรถคันดังกล่าวน้ำมันหมด แต่ถูกแจ้งข้อหาประมาทร่วมก็ดูเป็นเรื่องแปลกและไม่เป็นธรรม

อีกทั้งคู่กรณีซึ่งเป็นครูยังไม่มีน้ำใจเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาใดๆ จึงอยากขอความเป็นธรรมในกรณีดังกล่าวด้วย เพราะเงินที่เอามารักษาหลานก็ใช้เงินเก็บไปจนหมด รวมทั้งบางส่วนก็ต้องไปกู้หนี้ยืมสินคนอื่นมาด้วย โดยอยากถามถึงคู่กรณีที่เป็นครู เป็นแม่พิมพ์ของชาติที่จะต้องไปสอนเด็กๆ จะสอนลูกศิษย์ในเรื่องความรับผิดชอบ และคุณธรรมได้อย่างไร