ข่าวภูมิภาค ทองปลอม สร้อยทอง

สาวโร่แจ้งความ!! ซื้อทองหนัก 1บาทในห้างดัง กลับได้ทองปลอม

Home / ข่าวทั่วไป / สาวโร่แจ้งความ!! ซื้อทองหนัก 1บาทในห้างดัง กลับได้ทองปลอม

หญิงวัย 49 ปีโร่แจ้งความกับตำรวจ ไปซื้อทองน้ำหนัก 1 บาทในห้างดังกลางเมืองศรีราชา กลับได้ทองปลอม

วันนี้ (6 ธ.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.อทิตยา เจตภักดีสกุลจริง อายุ 49 ปี ได้นำทองปลอมนำหนัก 1 บาท เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.อมรวัฒน์ ปานดี สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา โดยเล่าว่าเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2561 ช่วงเที่ยง ได้ไปซื้อทองรูปพรรณ ที่ห้างทองแห่งหนึ่ง ที่ชั้นใต้ดินในห้างชื่อดังใจกลางเมืองศรีราชา ซึ่งในวันดังกล่าวทางร้านทองได้จัดโปรโมชั่น ทำให้มีลูกค้าเป็นจำนวนมาก และมีพนักงานขายของในร้านทองจำนวนหลายคน

โดยตนเองได้นำแหวนทองคำหนัก 1 สลึง จำนวน 2 วง ไปเปลี่ยนเป็นสร้อยข้อมือน้ำหนัก 1 บาท ต่อมาตกลงซื้อสร้อยข้อมือหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น และพนักงานของร้านได้ชั่งน้ำหนักพบว่ามีน้ำหนัก 15.2 กรัม หลังจากนั้นตนเองได้รับทองกลับมา

จนกระทั่งวันนี้ได้นำสร้อยข้อมือที่ซื้อมา ไปขายกับร้านทองที่ตนเองซื้อมา แต่ได้รับแจ้งจากพนักงานว่าทองคำดังกล่าวไม่ใช่ของทางร้าน ทั้งที่มีใบรับประกันสินค้าที่ออกจากทางร้าน ออกโดยพนักงานขาย ซึ่งทางร้านชี้แจงว่าพนักงานที่ขายทองคำให้ได้ออกไปนานแล้ว ทำให้ตนเองได้รับความเสียหาย จึงเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน

ทางด้านน.ส.อทิตยา กล่าวว่า วันเกิดเหตุมีลูกค้าเข้ามาในร้านทองเยอะแยะมาก หลังซื้อทองเสร็จก็เดินทางกลับบ้านทันที และนำทองไปเก็บไว้อย่างดี แม้แต่คนในบ้านยังไม่รู้เลยว่าตนเองเก็บสร้อยทองไว้ที่ไหน เป็นไปได้หรือไม่ว่าพนักงานอาจจะอาศัยช่วงที่คนเยอะ ทำการสับเปลี่ยนสร้อยทองปลอมใส่กล่องให้ตนเอง ตนเองก็ไม่ได้สนใจอะไรรับเสร็จก็ใส่กระเป๋าเลย โดยไม่ได้ตรวจว่าใช่สร้อยทองที่ชั่งน้ำหนักหรือไม่

จากนั้นชุดสืบสวนได้พาผู้เสียหายไปที่ร้านทอง แต่ร้านทองปฏิเสธที่จะให้นักข่าวถ่ายภาพ บอกเพียงว่าพนักขายทองให้ผู้เสียหายได้ออกไปนานแล้ว ทั้งที่ยังไม่ผ่านโปรการทำงาน ขณะร้านค้าที่อยู่ใกล้กับร้านทองดังกล่าว ได้มากระซิบผู้เสียหายว่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา จะได้รวบรวมข้อมูลและจะขอเช็คกล้องวงจรย้อนหลัง แต่หาแนวทางในการสวนสวนเพื่อคลี่คลายคดีนี้ต่อไป