ข่าวจังหวัดเชียงใหม่ สั่งซื้อโทรศัพท์ สินค้าออนไลน์ หลอกขายสินค้า

อุทาหรณ์ซื้อของออนไลน์ สาวเสียท่าสั่งซื้อสมาร์ทโฟน สุดท้ายโอนเงินฟรี!!

Home / ข่าวทั่วไป / อุทาหรณ์ซื้อของออนไลน์ สาวเสียท่าสั่งซื้อสมาร์ทโฟน สุดท้ายโอนเงินฟรี!!

อุทาหรณ์ซื้อของออนไลน์ สาวเสียท่าสั่งซื้อสมาร์ทโฟน สุดท้ายโอนเงินฟรี ด้านตำรวจ เผย ในเมืองเชียงใหม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งลักษณะนี้แทบทุกวัน

นักศึกษาสาวอายุ 19 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.อำนาจ ทองแท้ สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังถูกหลอกให้ซื้อสมาร์ทโฟนที่มีการประกาศขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ แต่เมื่อติดต่อตกลงซื้อขายและโอนเงินไปให้จำนวน 7,500 บาท ปรากฏว่ากลับไม่ได้รับสินค้า

เมื่อติดต่อกลับไปทางไลน์ก็ไม่ได้รับคำตอบและไม่สามารถติดต่อได้อีก จึงรู้ตัวว่าถูกหลอกและเข้าแจ้งความเพื่อขอให้ตำรวจช่วยให้ติดตามเงินคืน รวมถึงดำเนินคดีกับแม่ค้าออนไลน์ โดยเชื่อว่าน่าจะมีผู้ตกเป็นเหยื่อจำนวนหลายราย

ทั้งนี้ผู้เสียหาย ให้การว่า พบประกาศขายสมาร์ทโฟนยี่ห้อดังในราคา 8,500 บาท ซึ่งจากราคาท้องตลาดราคาเกือบ 3 หมื่นบาท แม่ค้าออนไลน์อ้างเป็นเครื่องหลุดจอง จึงต่อรองราคาเหลือ 7,500 บาท จากนั้นแม่ค้ายอมลดให้จึงโอนเงินไป

แต่เมื่อครบกำหนดกลับไม่ได้รับสินค้าและติดต่อแม่ค้าไม่ได้อีก จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และให้ตำรวจช่วยติดตามสินค้าหรือเงินคืน

ขณะที่ตำรวจฝากเตือนประชาชนในการซื้อสินค้าทางออนไลน์ ให้ระมัดระวังและตรวจสอบให้รอบครอบ เพื่อป้องกันการถูกหลอก โดยหลายโรงพักในเมืองเชียงใหม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความถูกหลอกขายสินค้าทางออนไลน์แทบทุกวัน  บางวันมีจำนวนหลายราย