คดีเมจิกสกิน ดารารีวิวเมจิกสกิน

ตำรวจเตรียมเรียก 50 ดารา รับทราบข้อหาคดี ‘เมจิกสกิน’

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจเตรียมเรียก 50 ดารา รับทราบข้อหาคดี ‘เมจิกสกิน’

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผย กลุ่มศิลปิน-ดารา เข้าข่ายกระทำความผิดอาญาไม่น้อยกว่า 50 ราย กรณีรีวิวสินค้า ‘เมจิกสกิน’

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้เรียกประชุมคณะทำงานเพื่อติดตามความคืบหน้าใน 3 ประเด็น คือ 1.ติดตามความคืบหน้าดำเนินคดีกับกลุ่มบริษัทเมจิกสกิน 2.ติดตามการยึดทรัพย์และการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทุกรายที่เกี่ยวข้อง 3.การดำเนินคดีกับกลุ่มศิลปินดาราที่รีวิวสินค้าให้กับบริษัทเมจิกสกิน

ทั้งนี้ สำหรับกลุ่มศิลปินดาราฟันธงว่ามีดาราเข้าข่ายการกระทำความผิดอาญาไม่น้อยกว่า 50 คน ซึ่งหลังจากนี้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จะมีหนังสือแจ้งผลการตรวจสอบสารในผลิตภัณฑ์มาให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเป็นทางการ

จากนั้นพนักงานสอบสวนจะเรียกศิลปินดาราที่เข้าข่ายการกระทำความมาแจ้งข้อกล่าวหา และคาดว่าสัปดาห์หน้าจะได้เห็นความชัดเจนว่ามีศิลปินดาราคนใดผิดข้อหาอะไรบ้าง

ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่เป็นนิติบุคคล 5 ราย และบุคคลธรรมดา 15 คน แต่ละคนมีความผิดหลายข้อหาซึ่งเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดไปยังอัยการแล้ว แต่มีบางประเด็นที่อัยการสั่งให้สอบเพิ่มเติม

นอกจากนี้ยังมีการติดตามการยึดทรัพย์ที่เป็นเงินสดมากกว่า 19 ล้านบาท รถยนต์หรู 2 คัน และยังมีทรัพย์สินอื่นๆ ที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบและเตรียมอายัดเพิ่มเติม