ฮือฮาหมาแสนรู้ ชอบแยกเขี้ยวยิ้มรับแขก

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮาหมาแสนรู้ ชอบแยกเขี้ยวยิ้มรับแขก

12341695401234169550

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพิสูจน์เรื่องราวของสุนัขแสนรู้ ชอบแยกเขี้ยวยิ้ม เป็นที่ฮือฮาของชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง? ที่หมู่บ้านซอยเขามะกอก หมู่4 ต.สำนักทอง อ.เมือง จ.ระยอง? พบกับสุนัขพันธุ์บางแก้ว สีขาวลายน้ำตาล เดินปรี่เข้ามาต้อนรับ พร้อมฉีกยิ้มจนเห็นเขี้ยวและฟัน จนถึงเหงือก พร้อมกระดิกหาง
?นายวีระ ตั้งวัฒนะมนตรี? อายุ 52 ปี อาชีพกีดยางพารา เจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว? เล่าว่า สุนัขตัวดังกล่าวชื่อ เจ้าสิงโต เป็นสุนัขพันธุ์บางแก้ว อายุ 2 ปี ที่ขอเพื่อนมาเลี้ยงไว้ เพื่อเฝ้าบ้าน ในช่วงแรกๆ เจ้าสิงโตจะเชื่องมาก และชอบอยู่ใกล้กับคน และชอบมาคลอเคลีย และชอบกินกล้วยเป็นอาหาร และต้องเป็นกล้วยน้ำว้าเท่านั้น

12341695401234169565

?เมื่อเลี้ยงมาจนกระทั่งมันอายุได้ประมาณ 1 ปี มันก็เริ่มแสดงความสามารถมาให้เห็น ด้วยการเดินเข้ามาหายกขาทั้งสองข้างขึ้นมาบนมือ และ ส่งเสียงร้อง เมื่อมองก็พบว่ามันยิ้มโดยการฉีกปากออกจนเห็นทั้งฟันบนเห็นเขี้ยว 2 ข้างและเหงือก ในตอนแรกก็คิดว่ามันคงหิวมาขอของกิน จนกระทั่งต่อมามันก็เริ่มทำทุกวันหลังจากกลับจากตลาด และเวลามีเพื่อนมาเที่ยวหาที่บ้าน มันก็จะมาต้อนรับและยิ้มหวานให้กับทุกคน จึงทำให้มันเป็นขวัญใจของคนในละแวกใกล้เคียง

?นอกจากนี้เจ้าสิงโตยังชอบวิ่งขึ้นรถสามล้อพ่วงของเพื่อนบ้านที่ผ่านเข้าออกหน้าบ้านเป็นประจำ โดยไม่ต้องหยุดรถ มันจะทำเป็นประจำ และเจ้าของรถสามล้อพ่วงข้างก็จะต้องเลี้ยวกลับมาส่งมันทุกครั้ง

?

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด