สะพานข้ามแยกลำสาลี

ปิดแล้ว ‘สะพานข้ามแยกลำสาลี’ ฝั่งขาเข้า สร้างรถไฟฟ้า นาน 1 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / ปิดแล้ว ‘สะพานข้ามแยกลำสาลี’ ฝั่งขาเข้า สร้างรถไฟฟ้า นาน 1 ปี

พ.ต.ท.ยิ่งยศ ฉลาดปรุ รองผู้กำกับการจราจร สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก เปิดเผยถึงมาตรการรับมือปัญหาการจราจรหลังจากปิดสะพานข้ามแยกลำสาลีว่า สน.หัวหมาก ได้มีการวางแผนรับมือปัญหาการจราจรที่อาจจะเกิดขึ้นในหลายด้าน โดยมีการเปิดช่องทางพิเศษบนสะพานข้ามแยกลำสาลีฝั่งขาออกหนึ่งช่องทางให้สามารถเดินรถสวนเลนได้

ขณะที่ ก่อนหน้านี้ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบ พร้อมกับแนะนำเส้นทางหลีกเลี่ยงจุดดังกล่าวอีกหลายเส้นทาง โดยหากมาจากฝั่งรามคำแหง มีนบุรี สามารถตัดเข้ามอเตอร์เวย์ได้เช่นเดียวกันกับฝั่ง ถ.ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ด้าน ถ.เสรีไทย-นวมินทร์ สามารถมุ่งหน้าเข้าแยกบ้านม้า ขึ้นยกระดับลำสาลีขาออกได้เช่นกัน

สำหรับ การปิดสะพานข้ามแยกลำสาลีฝั่งขา เริ่มตั้งแต่เวลา 23.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีลำสาลี โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี (สุวิทวงศ์) เนื่องจากเสาตอม่อของสะพานอยู่ในแนวเดียวกับสถานีลำสาลี จึงจำเป็นต้องรื้อเสาดังกล่าวออก เมื่อสร้างสถานีเสร็จแล้วจะสร้างเสาตอม่อใหม่ตั้งบนหลังสถานีรถไฟฟ้าเพื่อทดแทน

ทั้งนี้ คาดว่าจะใช้เวลาในการปิดสะพานข้ามแยกลำสาลี ฝั่งขาเข้าเมือง ประมาณ 1 ปี จึงจะเปิดให้รถวิ่งได้ตามปกติ และในอนาคต สถานีลำสาลี ยังเป็นสถานีเชื่อมต่อไปยังโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง อีกด้วย