สุราษฎร์ธานี โจรขโมยทอง

ออกหมายจับ คนร้ายฉกทองคำ ในห้างโลตัส สุราษฎร์ธานี

Home / ข่าวทั่วไป / ออกหมายจับ คนร้ายฉกทองคำ ในห้างโลตัส สุราษฎร์ธานี

จากกรณีที่ คนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ห้างทองบูรพา ภายในห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาสุราษฎร์ธานี เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 7 ธันวาคม 2561 โดยภายหลังคนร้ายได้หลบหนีไป ในเขตพื้นที่ สภ.สุราษฎร์ธานี

ล่าสุด (8 ธ.ค. 61) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ว่า หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน ได้ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุและได้สอบพยานไปจำนวนหนึ่งแล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการเข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานที่สำคัญ ที่จะเชื่อมโยงไปถึงผู้ก่อเหตุ รวมถึงตรวจสอบรวบรวมข้อมูลกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุ และโดยรอบบริเวณที่เกิดเหตุ

ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ทราบตัวคนร้ายแล้ว และได้ขออนุมัติศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกหมายจับคนร้าย ไว้ในความผิดฐาน “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับดังกล่าว โดยมีอายุความ 15 ปี

ทั้งนี้ ยังคงต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนในการดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งขอประชาสัมพันธ์ไปยังเจ้าของกิจการ ในเรื่องของการดำเนินการ เกี่ยวกับมาตรการเฝ้าระวังเหตุเบื้องต้น เช่น ในเรื่องของการติดตั้งสัญญาณกันขโมย การติดตั้งกล้องวงจรปิด รวมถึงในการสังเกตผู้เข้าใช้บริการ โดยหากพบว่ามีสิ่งผิดปกติก็ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบโดยทันที