รวบผู้ต้องหาหนีหมายจับ ตระเวนขโมยมอเตอร์ไซค์ แยกชิ้นส่วนโพสต์ขายใน FB

Home / ข่าวทั่วไป / รวบผู้ต้องหาหนีหมายจับ ตระเวนขโมยมอเตอร์ไซค์ แยกชิ้นส่วนโพสต์ขายใน FB

นายพลากร ปลื้มพันธ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ” ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ หลังร่วมกันกับพวกรวมจำนวน 3 คน ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 จำนวน 2 คัน บริเวณลานจอดรถในย่านพักอาศัยของหอพักและหมู่บ้านในพื้นที่ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนที่จะขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่ขโมยกลับมาเพื่อแยกชิ้นส่วนขาย

แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจสอบและพบว่า เป็นรถที่ถูกขโมยมา จึงจับกุมตัวนำส่ง สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อมา นายพลากร ได้ยื่นประกันตัวในชั้นศาลและหลบหนีไม่ไปฟังคำพิพากษาศาล ซึ่งศาลได้ออกหมายจับไว้แล้ว

โดย นายพลากร ยังได้ร่วมกันกับเพื่อนร่วมแก๊งค์ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์อีกครั้งในพื้นที่อำเภอบางกรวย จ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามรถจักรยานยนต์คืนกลับมาได้ และรวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนนทบุรี ขอออกหมายจับนายพลากร เพิ่มอีก 1 หมาย ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร”

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่ ต.ภูเงิน อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ จึงติดตามไปจับกุมตัวไว้ได้

จากการสอบสวน นายพลากร ให้การยอมรับว่า เลือกที่จะลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 110 เนื่องจากเป็นรถที่ง่ายต่อการโจรกรรมและนายพลากร มีความชำนาญกับรถชนิดนี้เป็นพิเศษ โดยเมื่อขโมยรถมาได้แล้ว จะนำมาแยกชิ้นส่วนอะไหล่ ส่งขายผ่านเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า “พลากร ปลื้มพันธ์” โดยเมื่อตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาแล้ว พบว่า ยังเคยกระทำผิด โดยจัด สนับสนุน หรือส่งเสริมให้มีการแข่งรถจักรยานยนต์ในทางโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกจำนวนหลายครั้ง

 

ที่มา Policenews