ข่าวภูมิภาค ชุมพรไฟดับ ติดลิฟท์ ฝนตก พายุฝน ไฟฟ้าดับ

ชุมพรวุ่น!! ฝนถล่มทำไฟดับทั่วเมือง นทท.ติดลิฟท์ในโรงแรมหวิดดับ

Home / ข่าวทั่วไป / ชุมพรวุ่น!! ฝนถล่มทำไฟดับทั่วเมือง นทท.ติดลิฟท์ในโรงแรมหวิดดับ

ฝนถล่มทำไฟดับทั่วเมืองชุมพร นักท่องเที่ยวติดลิฟท์ในโรงแรมหวิดดับ เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือได้สำเร็จ

วันนี้ 8 ธ.ค.61 ที่โรงแรมชื่อดังระดับ 4 ดาว ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร นายสมพร ปัจฉิมเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร รับแจ้งว่าได้เกิดเหตุการณ์ลิฟท์ค้างภายในโรงแรมชื่อดังระดับ 4 ดาว ใน จ.ชุมพร ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวติดอยู่ในตัวลิฟท์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ปภ.ชุมพร อุปกรณ์ช่วยชีวิต รุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุในโรงแรมชื่อดังใจกลางเมืองชุมพร เป็นโรงแรมขนาดใหญ่เก่าแก่ ของ จ.ชุมพร พบว่าที่ชั้น 5 หน้าห้องลิฟท์ พนักงานของโรงแรม กำลังพยายามให้การช่วยเหลือ ผู้ที่ติดอยู่ในลิฟต์ด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นลิฟต์รุ่นเก่า ขนาดอุปกรณ์เปิดประตู และกระแสไฟฟ้าขัดข้องนานร่วม 1 ชั่วโมง ทำให้อากาศภายในลิฟต์เริ่มร้อนขึ้น

นายสมพร จึงสั่งการให้ จนท.ปภ.ร่วมให้ความช่วยเหลือ แต่ เป็นจังหวะที่กระแสไฟฟ้ากลับมาเป็นปกติ จึงนำตัว นทท.ที่ติดอยู่ภายในลิฟต์ออกมาได้อย่างทุลักทุเล เบื้องต้นพบว่าเป็นหญิงวัยกลางคน พร้อม เด็กชายกำลังเข้าวัยรุ่น เป็นแม่ลูกกัน เนื้อตัวเริ่มมีเหงื่อออก อยู่ในอาการตกใจ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ และไม่ประสงค์จะไป โรงพยาบาลแต่อย่างใด

สอบสวนเบื้องต้นได้การว่า ต้นเหตุของลิฟท์ที่ขัดข้องและค้างอยู่บริเวณชั้น 5 เกิดมาจากไฟฟ้าในตัวเมืองของจังหวัดชุมพร ดับเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ขณะที่ 2 แม่ลูก กำลังที่จะลงมาจากห้องพักของโรงแรม​เพื่อจะมาดูหนังที่โรงภาพยนตร์​เปิดใหม่ ใน​ จ.ชุมพร​ และเข้าพักที่ชั้น 5 ของ โรงแรม ก่อนเกิดเหตุนางสาวิณีและลูกชาย กำลังลงลิฟท์ เพื่อไปซื้ออาหารรับประทาน​

ขณะที่อยู่ในลิฟต์เมื่อประตูลิฟต์ปิดและกดเลือกชั้นที่จะลง ไม่ทันลิฟต์จะเคลื่อนตัวลงมา เกิดไฟฟ้าในตัวเมืองจังหวัดชุมพรขัดข้อง ทำให้ลิฟท์ติดอยู่บริเวณชั้น 5 เป็นเวลานานตนเอง นางสาวิณีโทรศัพท์​ขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยภายในจังหวัดชุมพร​ ก่อนที่ชุดกู้ภัยจะเดินทางไปถึง ขณะที่ลิฟต์ติดอยู่ชั้น 5 ตัวลิฟท์ได้หล่นลงมาสู่ชั้น 4 ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งกันช่วยเหลือ นำสองแม่ลูกออกมาจากลิฟท์โดยด่วน เพราะเกรงว่าจะตกลงสู่ชั้นหนึ่งและทำให้สองแม่ลูกนั้นเสียชีวิต

ในจังหวะที่กำลังช่วยนำตัวของ2 แม่ลูกออกจากลิฟต์ กระแสไฟฟ้าได้กลับมาเป็นปกติ ก่อนที่จะเกิดเหตุสลด และเจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยตัวของ 2 แม่ลูกออกมาจากลิฟท์ได้อย่างปลอดภัย​ ท่ามกลางความใจหายใจคว่ำของ นายสมพร ปัจฉิมเพชร รอง ผวจ.ชุมพร ที่รุดไปบัญชาการด้วยตนเอง