Bike อุ่นไอรัก ข่าวMono29 ปั่นจักรยาน

หลายจังหวัดจัดกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” คึกคัก

Home / ข่าวทั่วไป / หลายจังหวัดจัดกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” คึกคัก

ประชาชนทุกหมู่เหล่าทั่วประทศ ร่วมกิจกรรม ปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก กันอย่างคึกคัก

เริ่มกันด้วยข้าราชการและชาวจังหวัดเชียงใหม่จำนวนมาก เข้าร่วมกิจกรรม ปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ โดยเริ่มต้น ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ รวมระยะทางทั้งสิ้น 27 กิโลเมตร

ที่จังหวัดพิษณุโลก เด็กชายวรรธนะ คำอินทร์ หรือ “น้องทาม” วัย 14 ปี เด็กพิการไร้แขนสองข้าง ที่เคยได้รับพระราชทานจักรยานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้นำจักรยานพระราชทานที่ผ่านการฝึกซ้อมมาอย่างดี เข้าร่วมกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก ในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเลย ที่มีเหล่านักปั่นกว่า 6 พันคน ร่วมกันแปรขบวนเป็นอักษรคำว่า “รักเลย” ก่อนที่ผู้ว่าราชการจังหวัด จะนำขบวนจักรยานเคลื่อน ผ่านสถานที่ราชการ ในเขตเทศบาลเมืองเลย ไปสิ้นสุดที่ว่าอำเภอวังสะพุง รวมระยะทาง 29 กิโลเมตร

ที่จังหวัดมหาสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัด นำขบวนนักปั่นจักรยานกว่า 4,000 คน เข้าร่วมกิจกรรม โยระหว่างทางได้แวะพักที่บริเวณอ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน เพื่อปลูกต้นไม้ และ ปล่อยพันธุ์ปลา ก่อนปันจักรยานบนสันเขื่อน ชมความสวยงามในเวลาใกล้พระอาทิตย์ตกดิน

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ใมีนักปั่นกว่า 11,000 คน ร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก โดยเริ่มปั่นจากหน้าศาลากลางจังหวัด ไปในตามเส้นทางสิริมงคล เข้าถนนประชาธิปไตย ผ่านศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และสิ้นสุดศาลากลางจังหวัด รวมระยะทาง 55 กิโลเมตร

ด้านจังหวัดปราจีนบุรี มีนักปั่นจากชมรมผู้พิการ เข้าร่วมกับนักปั่นคนอื่นๆ กว่า 4,000 คัน ตั้งแต่บริเวณหน้าศูนย์ราชการจังหวัด ผ่านสถานที่สำคัญ ทั้งค่ายจักรพงษ์, วัดแก้วพิจิตร, ศาลหลักเมือง มายังสถานีรถไฟ ก่อนวกกลับเส้นทางเดิม ระยะทาง 29 กิโลเมตร

ส่วนภาคใต้ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี นักปั่นที่มาจากทุกภาคส่วนกว่า 7 พันคน พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลือง รวมตัวกันแปรขบวน รูปจักรยานขนาดใหญ่บนพื้นสนามหญ้า ข้อความ “Bike อุ่นไอรักสุราษฎร์ธานี” บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัด ซึ่งเป็นการแปรขบวนรูปจักรยานใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จากนั้น ได้ร่วมกันปั่นจักรยานไปตามเส้นทางที่กำหนด วนกลับมายังจุดเริ่มต้นรวมระยะทาง กว่า 29 กิโลเมตรเช่นกัน

ไม่ต่างกับชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช หลายพันคน ที่ร่วมกันปั้นจักรยาน ไปตามถนนราชดำเนินสนามหน้าเมือง ผ่านวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ผ่านเข้าภายในค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 และผ่านย่านธุรกิจ กลับมาสิ้นสุดยังจุดเดิม รวมระยะทางเกือบ 30 กิโลเมตร ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาเป็นระยะ ตลอดระยะการเดินทาง