ขับรถชนอาสาตำรวจ ข่าวภูมิภาค ตำรวจอาสา

จับแล้ว!! วัยรุ่นหัวร้อนขับรถพุ่งชนตำรวจอาสา ขณะเข้าห้ามปราม

Home / ข่าวทั่วไป / จับแล้ว!! วัยรุ่นหัวร้อนขับรถพุ่งชนตำรวจอาสา ขณะเข้าห้ามปราม

ตำรวจเมืองปทุมฯ จับวัยรุ่นหัวร้อนขับรถพุ่งชนตำรวจอาสา ขณะเข้าห้ามปราม เผยพ่อไม่ได้เป็นนายตำรวจใหญ่ เป็นแค่ผู้รับเหมาก่อสร้าง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 ธ.ค. 61 พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง พร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง ร่วมกันจับกุมตัวนายธนิก พรหมบุตร หรือมาร์ค อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่131/72ม.11 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี 934/2561 ลงวันที่10 ธันวาคม 2561 ข้อหาพยายามฆ่า มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับตรวจยึดรถยนต์ฮอนด้ารุ่นแจ๊ส สีขาว สภาพแต่งซิ่ง หมายเลขทะเบียน 7กภ-4674 กทม. จับกุมได้ที่หน้าห้างเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ขณะนั่งอยู่หน้าห้าง

พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง พร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก นายศิริชัย ผอบเหล็ก อายุ 31 ปี ตำรวจอาสาและรปภ.ประจำหอพักแห่งหนึ่ง ได้เข้าไประงับเหตุหลังมีวัยรุ่น ถือปืนเข้ามายิงในหอพักแห่งหนึ่งใน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่มีการอ้างว่าเป็นลูกนายตำรวจใหญ่ กระทั่งมีการขับรถเก๋งพุ่งชนจำนวน 3 ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บ โดยสามารถบันทึกภาพวิดีโอตอนเกิดเหตุไว้ได้ ก่อนจะหลบหนีไปและสามารถตรวจยึดอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ไว้ได้ 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวน 3 นัด หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และหาชื่อผู้ครอบครองรถยนต์ กระทั่งตามจับกุมไว้ได้ในที่สุด

นายธนิก พรหมบุตร หรือมาร์ค อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุตนเองได้ไปนั่งดื่มสุราจนเมาไม่ได้นอน ก่อนที่จะขับรถยนต์มาจอดรถที่หอพัก และได้มาตะโกนเรียกคู่อริเก่าที่เคยมีเรื่องกันมาก่อน ที่พักอยู่ในหอพักดังกล่าว ก่อนที่จะมาเจ้าหน้าที่รปภ. ตำรวจอาสา เข้ามาห้ามปราม

ซึ่งตนเองไม่ได้ยิงขึ้นไปที่หอพัก แต่มีการนำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่ซื้อทางเว็ปไซต์ขายปืนในราคา 10,000 บาท โดยมีเครื่องกระสุนติดมาด้วย แต่ไม่ได้บรรจุกระสุนในรังเพลิง โดยตำรวจอาสาได้เข้ามาเจรจา ซึ่งตนบอกให้ตำรวจอาสาโทรคุยกับพ่อตนเอง แต่ตำรวจอาสาได้ไล่ให้กลับบ้าน โดยบอกว่า ที่บ้านบอกมาตนเองจึงได้ขับรถพุ่งชนเพราะไม่พอใจตามคลิปที่ปรากฏ แล้วหลบหนีไปจนถูกจับกุม ทั้งนี้ตนเองยืนยันว่าไม่ได้อ้างว่าพ่อเป็นนายตำรวจใหญ่ และปัจจุบันพ่อก็เป็นเพียงผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป