ข่าวภูมิภาค ตลาดสดเทศบาล 3 ศรีสะเกษ ไฟไหม้ ไฟไหม้ตลาด

ไฟไหม้ห้องแถวตลาดสดเทศบาล 3 จ.ศรีสะเกษ วอด 13 คูหา

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้ห้องแถวตลาดสดเทศบาล 3 จ.ศรีสะเกษ วอด 13 คูหา

ไฟปริศนาลุกไหม้ห้องแถวตลาดสดเทศบาล 3 วอด 13 คูหา ค่าเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ สาเหตุเบื้องต้นคาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 10 ธันวาคม 2561 นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ห้องแถวตลาดสดเทศบาล 3 ถนนราชการรถไฟ 2 ตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จึงแจ้งรถดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีสะเกษทราบ พร้อมกับแจ้งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษให้ได้รับทราบ และรีบรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับนายนพ พงศ์ผลาดิสัย ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจโทเสกสรร อุทโท รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ห้องแถวไม้สองชั้น ซึ่งเป็นห้องแถวไม้ไฟจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงประสานรถดับเพลิง จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่อยู่ใกล้เคียงจำนวนกว่า 10 คัน มาช่วยสกัดไฟไม่ให้ลุกลามไปไหม้ห้องแถวที่อยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสกัดไฟไวได้
ไม่ให้ลุกลามไปติดห้องข้างเคียง แต่ไฟยังคุกรุ่นอยู่เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ไม่ให้โหมลุกขึ้นมาอีก

นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวไม้สองชั้น ขณะเกิดเหตุอากาศร้อนอบอ้าว ประกอบกับห้องแถวทั้งหมดชั้นบนเป็นไม้ เป็นเชื้อไฟอย่างดีไฟจึงโหมลุกไม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้ฉีดน้ำสกัดไฟไม่ลามไหม้ไปพื้นที่อื่นอีก
หลังจากที่เจ้าหน้าที่สกัดไฟไว้ได้ ทราบว่ามีห้องแถวที่เป็นไม้ถูกไฟเผาไหม้ไปทั้งหมด 13 คูหา

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและแม่ค้าคนอื่น กำลังนั่งขายผักอยู่ริมทางเดินฝั่งตรงข้ามกับที่ไฟไหม้ ตอนแรกได้กลิ่นเหม็นไหม้ เมื่อมองไปทางข้างหน้าเห็นว่าไฟกำลังลุกไหม้ห้องแถวที่อยู่เยื้องถัดไป จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุการเกิดไฟไหม้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ดีจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริงต่อไป