ข่าวภูมิภาค บ้านพัง รถชนบ้าน อุบัติเหตุ

กระบะเสียหลักพุ่งชนบ้านพังยับ หวิดชนคนในบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / กระบะเสียหลักพุ่งชนบ้านพังยับ หวิดชนคนในบ้าน

รถยนต์ปิคอัพชนบ้านของชาวบ้าน ที่แยกประตูเหล็ก ต.เวียง อ.เมืองพะเยา หวิดชนคนในบ้าน

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ปรเมศร์ ศรีธินนท์ รอง สว.(สอบวน) สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ปิคอัพชนบ้านของชาวบ้าน ที่ บริเวณถนนพหลโยธิน แยกประตูเหล็ก ต.เวียง อ.เมืองพะเยา หลังรับแจ้งรุดที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดกู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะมาสด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บท 4827 พะเยา ชนทะลุกระจกเข้าในบ้านเลขที่ 646 ต.เวียง พะเยา ของนายสนิท ถาใจ อายุ 67 ปี โดยสภาพบ้านกระจกหน้าบ้าน จนถึงกำแพงบ้านเป็นรอยแตกร้าว และโดยคนขับเป็นชายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการถามนายสนิท ถาใจ เล่าว่าขณะอยู่ในบ้าน จู่ๆก็ได้ยินเสียงดังโครม และเห็นรถกระบะพุ่งชนกระจกทะลุเข้ามาถึงกลางบ้าน เกือบชนลูกสะใภ้และหลานสาวที่กำลังนั่งทานข้าวอยู่ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หลังจากรถหยุดนิ่งทำให้ นางพิไลพร ถาใจ อายุ 65 ปี ตกใจเป็นลมต้องนำส่งโรงพยาบาลเบื้องต้นอาการปลอดภัย

หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำคนขับรถอีกครั้ง พร้อมกับตรวจสอบความเสียหาย ก่อนจะเรียกร้องค่าเสียหายกับคนขับรถ ส่วนคนขับรถเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาขับรถประมาท เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของชาวบ้าน และจะได้ดำเนินตามกฎหมายต่อไป