กู้ชีพค้ายาบ้า ข่าวภูมิภาค ค้ายาบ้า ยาเสพติด

นาทีบุกจับเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ฉลุง ค้ายาอ้างต้องเลี้ยงลูก 5 คน

Home / ข่าวทั่วไป / นาทีบุกจับเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ฉลุง ค้ายาอ้างต้องเลี้ยงลูก 5 คน

เจ้าหน้าที่วางแผนล่อซื้อยาเสพติดและจับกุม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.ฉลุง ที่ลักลอบค้ายาเสพติดยึดยาบ้า 202 เม็ด สารภาพเงินไม่พอใช้เป็นหนี้เกือบแสนต้องเลี้ยงลูก 5 คน

วันนี้ (12 ธ.ค. 61) พ. ต. ท. ปรีชา พันดร สว.กก.ปพ.บก.สส.ภาค9 และ ร. ต. อ. ธนศักดิ์ บริรักษ์นรากุล รอง สวป.หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวันร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 ส่งสายวางแผนล่อซื้อยาเสพติด และจู่โจมเข้าจับกุม นายเจ๊ะวิรัช สุขพันธ์ อายุ 42 ปี หรือบังเทือง เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพของ อบต.ฉลุง ตำแหน่งพนักงานขับรถ

ขณะขับรถจักรยานยนต์นำยาบ้ามาส่งให้กับสายลับ ที่จุดนัดหมายถนนภายในหมู่บ้านหมู่ 7 ต.ฉลุง หลังจากที่เพิ่งเสร็จจากการส่งผู้ป่วยที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และยึดยาบ้าจำนวน 202 เม็ด ที่สั่งซื้อในราคา 8,500 บาท แม้นายเจ๊ะวิรัช จะพยายามขับรถหลบหนีแต่ไม่ทัน ถูกตำรวจรวบตัวเอาไว้ได้ พร้อมของกลางและโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง ที่พยายามโยนทิ้งทำลายหลักฐาน

จากนั้นได้พาไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่63/1 หมู่1 ต.ฉลุง ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันแต่ก็ไม่พบของกลางเพิ่มเติมแต่อย่างใด

สอบสวนนายเจ๊ะวิรัตน์ รับสารภาพว่า หันมาค้ายาบ้าได้ราว 4 เดือนโดยรับของมาจาก นายปัญญา สุขพันธ์ หรือเอ ซึ่งเป็นญาติกันและเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน และยังบอกว่าเคยถูกจับกุมในคดียาเสพยาเสพติด ซึ่งถูกล่อซื้อยาบ้า 5 เม็ด เมื่อปี 53 และพ้นโทษมาเมื่อปี 56 ก่อนที่จะกลับตัวกลับใจมาทำงานสุจริตเป็นพนักงานขับรถประจำหน่วยกู้ชีพ อบต.ฉลุง แต่ระยะหลังเงินไม่พอใช้เพราะต้องเลี้ยงลูกถึง 5 คน และเป็นหนี้นับแสนบาท จึงหมดหนทางหวนกลับเข้าสู่วงการค้ายาอีกครั้ง แต่สุดท้ายก็พบจุดจบเหมือนเดิม

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจะเร่งขยายผลติดตามจับกุม นายปัญญา ที่ถูกซัดทอดว่าเป็นเอเย่นต์ที่ส่งยาให้ต่อไป