คนตกทางด่วน รถชน รถเสียบนทางด่วน อุบัติเหตุ

ตร.เตรียมประสานช่างตรวจสอบ กล่องดำในรถเบ๊นซ์ยังไม่แจ้งข้อกล่าว

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เตรียมประสานช่างตรวจสอบ กล่องดำในรถเบ๊นซ์ยังไม่แจ้งข้อกล่าว

ตำรวจเตรียมประสานช่าง เพื่อถอดกล่องดำรถเบนซ์ที่พุ่งชนรถกระบะจอดเสียบนทางด่วน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ไปตรวจสอบ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ธ.ค.61 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้เปิดเผยความคืบหน้า การสอบปากคำผู้ต้องหาก่อเหตุขับรถเบนซ์ชน 2 หนุ่มพนักงานเอสบีเฟอร์นิเจอร์ ตกทางด่วนเสียชีวิต ว่าจากการสอบปากคำตอนนี้ อยู่ระหว่างการนำภาพวงจรปิดมาให้ผู้ต้องหาดู และให้การไปพร้อมกันว่า จากภาพเหตุการณ์นั้นเกิดอะไรขึ้น ในขณะที่รถขับมาเป็นด้วยความเร็วต้นที่เร็วอยู่ และความเร็วได้ลดลงเรื่อยๆ จากภาพเราจะถามผู้ต้องหาว่าอยู่ในเลนตรง จากนั้นเบี่ยงซ้ายมาเรื่อยๆจนมาประสบเหตุกับรถที่จอดเสียอยู่ไหล่ทาง เพื่อให้ผู้ต้องหาบอกมาว่า กำลังทำอะไรอยู่ในรถทำให้การควบคุมรถเปลี่ยนทิศทางจนเกิดเหตุ

หลังจากดูเหตุการณ์และเราถึงจะแจ้งข้อกล่าวหา โดยการซักถามให้ละเอียดว่ามันเกิดจากการกระทำอย่างไร ที่เป็นการประมาทจนไปชนรถที่จอดเสีย เดี๋ยวจะนัดแจ้งข้อกล่าวหา โดยหลังจากการตรวจสภาพรถ ตอนนี้ยังไม่ได้ตรวจกล่องดำ ต้องให้พนักงานสอบสวนประสานช่าง เพื่อถอดนำไปส่งตรวจที่ศูนย์เบนซ์ เรื่องค่าชดเชยความเสียหาย จากการที่ได้ฟังจากทั้ง 2 ฝ่าย รถของผู้ต้องหามีประกันชั้น 1 สามารถที่จะรับผิดชอบความเสียหายต่อชีวิตบุคคลภายนอกได้ ด้วยหลังจากประสบอุบัติเหตุ สามารถชดใช้เยียวยาได้ ส่วนบริษัทเอสบี มีการทำประกันชีวิตพนักงานไว้ด้วย

ส่วนเรื่องการซ่อมรถบริษัท ประกันทั้งสองฝ่ายจะประสานการเข้าไปซ่อมได้เลย การเยียวยาด้านหลักมนุษยธรรมทั้งหมด ญาติผู้ต้องหาจะมีการติดต่อไปที่ญาติของผู้เสียชีวิต ด้านการดำเนินคดียังไม่พบข้อโต้แย้งใดๆ ว่า ผู้ต้องหาไม่ใช่ผู้ประมาท สามารถดำเนินการไปได้ตามขั้นตอนกฎหมาย แจ้งข้อกล่าวหาในเรื่องความประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายและเสียชีวิต อยู่ระหว่างรอในเรื่องขบวนการรอผลตรวจต่างๆ และเรื่องการตกลงชดใช้เยียวยา มาประกอบสำนวนคดีส่งฟ้องตามขั้นตอน ตอนนี้เราได้เรียกผู้ต้องหาให้มารับทราบข้อกล่าวหา อยู่ที่ว่าความพร้อมของผู้ต้องหาเพื่อให้การที่มั่นคง ไม่ได้อยู่ในภาวะวิตกกังวล

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์