สุเทพ สุเทพ เทือกสุบรรณ สุเทพเดินคารวะแผ่นดิน เดินคารวะแผ่นดิน

สุเทพบอก เลือกตั้ง ก.พ.62 มีความสำคัญต่อประเทศในวันข้างหน้า

Home / ข่าวทั่วไป / สุเทพบอก เลือกตั้ง ก.พ.62 มีความสำคัญต่อประเทศในวันข้างหน้า

สุเทพเดินคารวะแผ่นดิน ที่ สระบุรี ปชช.ต้อนรับอบอุ่น ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ร่วมเดินคึกคัก บอกเลือกตั้ง ก.พ.62 มีความสำคัญต่อประเทศในวันข้างหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดสระบุรี ว่า ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 41 ของ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในวันที่ 12 ธ.ค. 2561 ที่ จ.สระบุรี มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค และในฐานะประธานคณะทำงาน เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค

นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสำราญ รอดเพชร ได้เริ่มขึ้นเมื่อ 06.30 น. ด้วยการกราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางเก่า ไหว้ศาลหลักเมือง และกราบ พระพุทธนิโรคันตราย ชัยวัตน์ จตุรทิศ วัดศาลาแดง จากนั้นจึงเริ่มเดินคารวะแผ่นดินตามเส้นทางหน้าเทศบาลเมืองสระบุรี ตลาดสดเทศบาลเมืองสระบุรี ตลาดสุขุมาลย์

โดยในการเดินวันนี้ มีผู้เสนอตัวลงสมัคร ส.ส.ร่วมเดินกับนายสุเทพและคณะ คือ 1 นายสหัส. อมรรัตนานนท์ 2. นายเจริญ อัศวรุ่งเรืองชัย3. นายวุฒิ บุญเกื้อ 4.นายสมนึก เจริญผล และ 5. นายประเชิญ ตรีเนตร

นายสุเทพ กล่าวว่า วันนี้ได้มาเดินที่ จ.สระบุรี ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นมีชีวิตชีวามาก ต้องกราบของพระคุณพี่น้องชาว จ.สระบุรีในส่วนสมาชิกเวลานี้ก็ทยอยมาสมัครสมาชิกกันเรื่อยๆ ทั้งที่หน่วยเคลื่อนที่ เรายังรับสมัครสมาชิกไปเรื่อยๆ ไม่มีวันปิดรับสมัครใครพร้อมเมื่อไรก็มาเป็นสมาชิกพรรคเราได้ตลอด เพราะเป็นพรรคการเมืองของประชาชน เพียงแต่ว่า คนที่จะมาเป็น ส.ส.ในนามพรรคเราต้องเป็นสมาชิกมาตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา เพราะกฎหมายกำหนดว่า ต้องเป็นสมาชิกภายใน 90 วันก่อนการเลือกตั้ง แต่หากเป็นสมาชิกธรรมดาสามารถสมัครสมาชิกได้ตลอด

นายสุเทพ กล่าวต่อด้วยว่า การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในเดือน ก.พ.2562 นี้ จะมีความหมายมีความสำคัญต่อประเทศไทยในวันข้างหน้ามาก เรามาถึงจุดสำคัญแล้ว อยู่ที่การตัดสินใจของพี่น้องประชาชน และเชื่อมั่นว่าพี่น้องประชาชนตัดสินใจได้ถูกจัดสินใจในการเลือกตั้งเพื่อที่จะให้ประเทศไทยพ้นจากวิกฤตทั้งหลายและประเทศอยู่รอดให้ได้ และที่สำคัญคือต้องให้ชีวิตของประชาชนอยู่ดีด้วย

นอกจากนี้ นายสุเทพ ได้ให้สัมภาษณ์ ภายหลังเดินพบปะเชิญชวนประชาชนที่ตลาดแก่งคอย จ.สระบุรี ถึงการเตรียมการปราศรัย หาเสียงเลือกตั้ง ว่า ยังไม่ทราบว่าที่ คสช.เขาปลดล็อค นั้น เขาจะอนุญาต ให้พรรคการเมืองปราศรัยหาเสียงได้หรือยัง ถ้าว่ากันตามโรดแม็ป ที่กำหนดไว้ ดูเหมือนว่าการปราศรัยหาเสียงจะทำได้ก็ต้องหลังจากการที่พะราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งแล้ว และถ้าคสช.อนุญาตให้ปราศรัยเราก็จะเริ่มปราศรัย

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ตนก็ยังจะต้องเดินหน้าคารวะแผ่นดิน คารวะประชาชนจังหวัดต่างๆต่อไป ในพื้นที่ภาคอีสานและภาคเหนือ ส่วนภาคกลางก็เหลืออีก1-2 จังหวัดก็จะต้องไปจนครบ หลังจากนั้น ก็จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการหาเสียงเลือกตั้งต่อไป จากนั้นนายสุเทพและคณะได้เดินต่อไปเพื่อพบปะเชิญชวนประชาชนที่ ตลาดหนองแค อ.หนองแค ก่อนเดินทางกลับ กทม.