กราดยิง กราดยิงฝรั่งเศส ก่อการร้าย ข่าวฝรั่งเศส ข่าวสดวันนี้

สถานเอกอัครราชทูตฯ เตือนคนไทยในฝรั่งเศส โปรดใช้ความระวังในการเดินทาง

Home / ข่าวทั่วไป / สถานเอกอัครราชทูตฯ เตือนคนไทยในฝรั่งเศส โปรดใช้ความระวังในการเดินทาง

สถานเอกอัครราชทูต เตือนคนไทยในฝรั่งเศสและนักท่องเที่ยวชาวไทย โปรดใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส ได้โพสต์ข้อความผ่านทางแฟนเพจ Royal Thai Embassy – Paris, France – สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส ว่า จากกรณีคืนวันที่ 11 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 20.00 น. ได้เกิดเหตุกราดยิงที่บริเวณตลาดคริสต์มาส เมืองสตราสบูร์ก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 3 ราย และบาดเจ็บจำนวน 12 ราย โดยมีบุคคลสัญชาติไทยเสียชีวิต 1 รายในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย นั้น

ทางสถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสีย ซึ่งขณะนี้สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ประสานงานกับหน่วยงานในพื้นที่เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ พร้อมขอบคุณเครือข่ายชุมชนไทยในเมืองสตาร์สบูร์ก สมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศส และสมาคมนักเรียนไทยในเยอรมัน ที่ช่วยประสานงานและให้ความช่วยเหลือชาวไทยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

นอกจากนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ยังได้ประณามอย่างรุนแรงต่อผู้ก่อเหตุครั้งนี้ ซึ่งส่งผลให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก โดยล่าสุด รัฐบาลฝรั่งเศสได้ประกาศยกระดับเตือนภัยก่อการร้ายสู่ขั้น ‘attack emergency’ ซึ่งเป็นขั้นสูงสุดจากทั้งหมด 3 ขั้น โดยจะเพิ่มมาตรการป้องกันชายแดนและรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตามตลาดคริสต์มาสทั่วฝรั่งเศส เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการโจมตีลอกเลียนแบบ

ทั้งนี้ ทางสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้เตือนให้คนไทยในฝรั่งเศสและนักท่องเที่ยวชาวไทย โปรดใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดและปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ทางการฝรั่งเศสอย่างเคร่งครัด

กรณีต้องการความช่วยเหลือ โปรดติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ที่หมายเลขฉุกเฉิน +33 6 46 71 96 94 และ + 33 6 03 59 97 05 หรือสอบถามข้อมูลทั่วไปที่ thaiconsular.paris@hotmail.com